Người dân thành phố Vĩnh Yên tưng bừng chào đón sắc xuân

04/02/2019

Khi những ngày cuối cùng của năm Mậu Tuất trôi qua và những tia nắng ấm áp đang lan tỏa khắp nơi, những nhành hoa, cây cỏ đâm chồi, nẩy lộc xanh tươi, là thời điểm báo hiệu mùa xuân đang gõ cửa từng nhà. Một mùa xuân mới lại về, xuân Kỷ Hợi 2019. Cùng với người dân ở khắp mọi miền đất nước, người dân thành phố Vĩnh Yên tưng bừng chào đón sắc xuân. Trong tâm thức của người Việt, thời khắc giao thừa dường như ẩn chứa một sức mạnh tâm linh mãnh liệt với mong muốn những bộn bề của năm cũ qua đi, để đón chào một năm mới với nhiều niềm vui và hạnh phúc trọn vẹn.

 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố và đông đảo nhân dân dự chương trình nghệ thuật mừng Đảng,

mừng Xuân Kỷ Hợi 2019

 

Hòa trong không khí đón xuân cùng cả nước, không khí chuẩn bị đón giao thừa tại thành phố Vĩnh Yên thật tưng bừng, náo nhiệt. Sắc xuân lan tỏa khắp nơi, tràn ngập trên mỗi con đường, trên từng góc phố, trong từng ngôi nhà. Khắp các ngả đường, ngõ phố khu vực trung tâm thành phố Vĩnh Yên đều được trang hoàng hệ thống đèn trang trí; cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu "Mừng Đảng, mừng xuân, mừng đất nước đổi mới”. Đi trên đường phố, nhìn lá cờ Tổ quốc tung bay trong gió xuân, lòng người bỗng thấy rạo rực, lâng lâng cảm xúc xen lẫn niềm tự hào, tự tôn dân tộc.

 

 

 

Thành phố Vĩnh Yên rực rỡ cờ cờ hoa chào xuân mới

 

 

 

Cùng với sự quan tâm đầu tư cảnh quan, môi trường của nhà nước; trên các tuyến đường, tuyến phố nhiều cửa hàng, cửa hiệu và nhiều ngôi nhà đã chủ động đầu tư, trang trí hệ thống đèn lung linh, rực rỡ. Tất cả hòa quện vào nhau, tạo cho thành phố Vĩnh Yên như một bức tranh khổng lồ với muôn màu sắc. Khắp các ngả đường, mọi người nô nức vui xuân; trên gương mặt ai lấy đều ánh lên niềm hạnh phúc ngập tràn. Không khí đón giao thừa năm nay như rộn ràng hơn, bởi kinh tế xã hội thành phố phát triển; đời sống người dân từng bước được nâng cao; diện mạo đô thị có nhiều khởi sắc; nhiều tuyến đường, vỉa hè được cải tạo, đầu tư làm mới; thảm nhựa các tuyến đường dân sinh tạo lên những con đường trải dài tít tắp; hệ thống cây xanh được tăng cường theo hướng đầu tư đồng bộ. Đặc biệt năm nay là năm thứ 2, với sự chung tay của các doanh nghiệp, thành phố đã đầu tư tuyến đường hoa Kim Ngọc với đèn lồng đỏ thắm, cùng với đủ loại hoa được trang trí nghệ thuật thuật, tạo điểm nhấn cho thành phố thêm tưng bừng, rực rỡ trong sắc xuân.

 

 

 

Tuyến đường Kim Ngọc tưng bừng rực rỡ sắc hoa

 

 

Khu vực quảng trường Hồ Chí Minh, nơi tổ chức chương trình văn nghệ đặc sắc và bắn pháo hoa mừng Đảng, mừng xuân, mừng đất nước đổi mới. Dòng người mỗi lúc một đông hơn, nhộn nhịp hơn với đủ các lứa tuổi; mọi người đều mặc cho mình những trang phục đẹp nhất; tay trong tay cười nói vui vẻ, rôm rả; nhiều em bé còn rất nhỏ cũng được bố mẹ cho đi đón giao thừa.

 

 

 

Chương trình ca nhạc chào xuân mới

 

 

Không chỉ khu vực trung tâm thành phố, tại nhà văn hóa nhiều thôn, tổ dân phố, không khí chuẩn bị đón giao thừa cũng diễn ta nhộn nhịp với các tiết mục văn nghệ; kế bên cạnh các bà, các mẹ đang chuẩn bị hoa quả, bánh kẹo, mứt, rượu để gặp mặt đầu năm mới; xa xa tiếng loa truyền thanh âm vang với những bài hát ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại; quê hương đất nước trên đường đổi mới, cùng những giai điệu về mùa xuân mượt mà, đằm thắm.

 

 

Các hộ dân cắm cờ mừng Đảng, mừng xuân mới

 

 

Một mùa xuân mới đang về, đón xuân này, thành phố Vĩnh Yên hân hoan hơn bởi con đường phía trước đang rộng mở. Với sự quan tâm của các cấp, các ngành, sự lãnh đạo sát sao của thành ủy, HĐND, UBND thành phố, cùng sự đồng thuận, thống nhất cao của người dân, tin tưởng rằng thành phố Vĩnh Yên sẽ thực hiện thắng lợi các mục tiêu đã đề ra, trở thành đô thị loại vào trước năm 2020.

                                                                                     T/h: Thu Hằng

 

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào