Vĩnh Yên chỉnh trang đô thị mừng Đảng, mừng xuân

01/02/2019

Mỗi khi xuân về, thành phố Vĩnh Yên dường như lại khoác lên mình chiếc áo mới với rực rỡ sắc màu. Mùa xuân năm nay, cùng với các địa phương trong tỉnh, thành phố Vĩnh Yên được chỉnh trang sạch đẹp hơn để chào xuân mới và chào mừng kỷ niệm 89 năm thành lập Đảng cộng sản Việt Nam.

 

Mừng đảng mừng xuân, mừng đất nước đổi mới

 

Những ngày này, đi trên các trục đường chính của trung tâm thành phố vào ban đêm mới cảm nhận được không khí sôi động của đô thị trẻ đang từng bước chuyển mình. Trong tiết trời se lạnh, khi thành phố vừa lên đèn, đường phố rực rỡ với hệ thống đèn trang trí lung linh huyền ảo; hệ thống băng rôn, áp phích, khẩu hiệu mừng đảng, mừng xuân được đặt ở các vị trí trung tâm; nhiều siêu thị, tòa nhà trang trí đèn hoa sáng rực. Để tạo cảnh quan môi trường đô thị sáng, xanh, sạch đẹp, UBND thành phố đã chỉ đạo trung tâm văn hóa TT&TT thành phố tăng cường công tác tuyên truyền, cổ động trực quan; phòng quản lý đô thị phối hợp với Công ty cổ phần Môi trường và dịch vụ đô thị Vĩnh Yên triển khai công tác duy tu, sửa chữa hệ thống điện chiếu sáng công cộng, đèn trang trí, lắp đặt, trồng mới nhiều loại hoa; chăm sóc hệ thống cây xanh, thảm cỏ, cắt tỉa, tạo hình cây cảnh tạo các điểm nhấn cho đô thị trong ngày tết. Cùng với hoa tươi, đơn vị còn chuẩn bị hoa lụa để trang trí tại các khu vực trung tâm thành phố với các khẩu hiệu: “Chúc mừng năm mới”, “Mừng Đảng, mừng xuân, mừng đất nước đổi mới”. Đặc biệt để tạo điểm nhấn cho thành phố, các doanh nghiệp đã chung tay cùng địa phương xây dựng tuyến đường hoa Kim Ngọc tưng bừng rực rỡ.

 

Công nhân Công ty Cổ phần dịch vụ môi trường đang tô điểm đường phố đẹp hơn

 

Xác định trong dịp tết, nhu cầu tiêu dùng của người dân tăng cao, nên lượng rác thải tăng đột biến. Để đảm bảo thu gom vận chuyển hết rác thải, không để tồn đọng gây ô nhiễm môi trường, công ty đã huy động tối đa phương tiện và lực lượng lao động tham gia thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải. Cùng với đó, UBND thành phố đã chỉ đạo các xã, phường tăng cường công tác tuyên truyền nhân dân treo cờ tổ quốc; tổ chức tổng vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan đường làng, ngõ phố sạch đẹp.

 

 

Một góc của tuyến đường hoa Kim Ngọc

 

Song song với đó công tác quản lý trật tự đô thị được tăng cường. Đội quản lý trật tự thành phố đã phối hợp UBND các xã, phường ra quân tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn minh đô thị, không lấn chiếm lòng đường, hè phố làm nơi kinh doanh; đồng thời tiến hành xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm, góp phần đảm bảo trật tự, mỹ quan đô thị.

 

Đường phố Vĩnh Yên rực rỡ cờ hoa chào xuân mới

 

Với những nỗ lực của thành phố; các đơn vị liên quan và người dân trong công tác chỉnh trang đô thị, giữ gìn vệ sinh môi trường sẽ tạo nên diện mạo đô thị mới khang trang đón chào năm mới, tạo không khí vui tươi, phấn khởi để nhân dân vui xuân đón tết.

                                                      T/h: Thu Hằng

 

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào