Hội CTĐ thành phố Vĩnh Yên: Sơ kết công tác tình nguyện viên Chữ thập đỏ

10/06/2019

Chiều ngày 8/9/2019, Hội CTĐ thành phố Vĩnh Yên tổ chức sơ kết công tác tình nguyện viên Chữ thập đỏ 6 tháng đầu năm 2019.

Trong 6 tháng đầu năm, Hội CTĐ thành phố đã chú trọng việc củng cố và phát triển đội ngũ tình nguyện viên Chữ thập đỏ theo phương châm "Ở đâu có tổ chức Hội, ở đó có tình nguyện viên"; đổi mới mô hình tổ chức, cách thức quản lý và hoạt động của tình nguyện viên đội hình tình nguyện viên Chữ thập đỏ, thu hút ngày càng nhiều tình nguyện tham gia hoạt động nhân đạo của Hội.

 

Hội chữ thập đỏ thành phố trao ghi nhận tấm lòng vang cho các tập thể, cá nhân

 

Hội đã tổ chức thành lập ra mắt Câu lạc bộ Từ thiện “Trái tim yêu thương”. Đồng thời tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện cho học sinh, sinh viên và thanh thiếu niên Chữ thập đỏ trường học trên địa bàn thành phố. Đến nay, Hội CTĐ thành phố có 9 hội cơ sở xã, phường và 2 Chi hội đặc thù, 6 Đội, Nhóm, Câu lạc bộ tình nguyện viên trực thuộc Hội Chữ thập đỏ thành phố; có 137 Chi hội cơ sở, với tổng số trên 4.600 hội viên. Với chủ đề “Kết nối, sẻ chia và lan tỏa”, hoạt động cao điểm tình nguyện viên Chữ thập đỏ thành phố hưởng ứng “Tháng Nhân đạo” năm 2019 được tình nguyện viên, đội/nhóm tình nguyện viên thành phố gắn với việc trợ giúp các "địa chỉ nhân đạo" theo tinh thần Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”... Tiêu biểu như hoạt động của CLB Từ thiện “Trái tim yêu thương” (tiền thân là nhóm Trái tin yêu thương) đã luôn đồng hành cùng CTĐ thành phố trong các hoạt động nhân đạo, từ thiện, trao tặng quà cho các bệnh nhân nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ủng hộ đồng bào vùng cao... Đến nay, sau hơn 2 tháng thành lập, đi vào hoạt động, CLB Từ thiện “Trái tim yêu thương” đã vận động, tham gia hoạt động nhân đạo, với số tiền trên 75 triệu đồng, CLB đã trợ cấp đột xuất cho 07 bệnh nhân nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, góp phần chia sẻ, động viên bệnh nhân và gia đình khắc phục khó khăn, đồng thời tạo sự lan tỏa những việc làm nhân ái, từ thiện trong cộng đồng xã hội.

Cùng với đó, Hội CTĐ thành phố đã tham mưu cho Thường trực Thành ủy, UBND thành phố tổ chức nhiều sự kiện hoạt động nhân đạo có ý nghĩa như làm nhà, trợ cấp thường xuyên, hỗ trợ sinh kế, vận động quỹ, tổ chức chương trình “Nghệ thuật thiện nguyện” cho câu lạc bộ học sinh, sinh viên tình nguyện chữ thập đỏ nhân dịp kết thúc năm học 2018-2019 và cứu trợ cho nhiều đối tượng là bệnh nhân nghèo đang nằm điều trị tại các bệnh viện có kinh phí điều trị qua cơn hiểm nghèo. Mọi hoạt động trong tháng nhân đạo đều được các cấp ủy đảng, chính quyền từ thành phố đến cơ sở quan tâm, chỉ đạo và đồng hành cùng Hội CTĐ trong mọi hoạt động đạt kết quả cao nhất. Trị giá công tác xã hội 6 tháng đầu năm đạt trên 3,8 tỷ đồng.

 

Thu Hà - Ánh Tuyết

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào