Vĩnh Yên lắp đặt 354 bộ thiết bị tập thể dục ngoài trời cho người dân

03/09/2019

Nhằm khuyến khích phong trào rèn luyện nâng cao sức khỏe trong cộng đồng, phát triển các môn thể thao trọng điểm có thế mạnh; phát triển phong trào “toàn dân rèn luyện thân thể”; đưa số người tham gia tập TDTT thường xuyên đến năm 2020 phấn đấu đạt 35% dân số. Những năm qua, thực hiện Nghị quyết số 20 của BCH Đảng bộ thành phố về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng bộ trong việc xây dựng văn hóa, văn minh đô thị trên địa bàn, UBND thành phố đã cụ thể hóa Chương trình phát triển TDTT, thành phố Vĩnh Yên giai đoạn 2016- 2020, đầu tư nguồn lực xây dựng các mô hình luyện tập TDTT công cộng; lắp đặt các dụng cụ tập luyện TDTT ngoài trời tại các vườn hoa, công viên, đầu tư trang thiết bị, dụng cụ TDTT tại các điểm công cộng, khu đông dân cư…

 

Đông đảo người dân tham gia luyện tập TDTT

 

Đến nay, toàn thành phố đã lắp đặt được 11 điểm tập GYM ngoài trời, với 354 bộ thiết bị phục vụ việc tập luyện TDTT nâng cao sức khỏe cho hân dân trên địa bàn thành phố. Các thiết bị lắp đặt bao gồm những dụng cụ xà đơn, xà kép, máy tập bụng, tập đạp tròn, đi bộ, thiết bị xoay vai, tập toàn thân… Mô hình rèn luyện sức khỏe này đã phát huy hiệu quả tích cực trong việc phục vụ người dân, thu hút đông người dân ở nhiều lứa tuổi tìm đến các thiết bị thể thao ngoài trời để rèn luyện sức khỏe.

 

Các vườn hoa tại khu dân cư được lắp đặt thiết bị TDTT

 

Thời gian tới, Vĩnh Yên đang đề xuất sẽ lắp đặt các thiết bị thể dục thể thao ngoài trời tại các khu công nhân, phục vụ người lao động. Cùng với đó, thành phố tiếp tục kiểm tra, rà soát nhu cầu thực tế của các khu dân cư, các tổ dân phố và quỹ đất của địa phương để tiếp tục đầu tư, nhân rộng mô hình này trên địa bàn.

 

Thu Hà

Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào