Thành phố Vĩnh Yên: Sẵn sàng chào đón năm học mới

03/09/2019

 

Ngày hội khai giảng năm học mới 2019-2020 đã cận kề. Thời điểm này, không khí nô nức, hân hoan chào đón năm học mới đang tràn ngập tại các trường học trong toàn thành phố.

 

Trường Tiểu học Ngô Quyền sẵn sàng cho năm học mới

 

Năm học này, toàn thành phố có 44 trường ở 3 cấp học mầm non, tiểu học và THCS, với tổng số 864 lớp, trên 31.200 học sinh, tăng 31 lớp và gần 1.200 học sinh so với năm học trước. Ngành GD&ĐT thành phố xác định mục tiêu, nhiệm vụ chung đó là: Triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp để hoàn thành các nhiệm vụ, mục tiêu năm học; xây dựng môi trường giáo dục giáo dục lành mạnh, dân chủ, kỷ cương; nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, giáo dục đại trà, giáo dục mũi nhọn. Đặc biệt coi trọng giáo dục lý tưởng, giáo dục truyền thống lịch sử cách mạng, đạo đức, kỹ năng sống, giáo dục thể chất và giáo dục pháp luật cho học sinh...

 

CSVC dạy và học được đầu tư, đáp ứng công tác dạy và học

 

Để có cơ sở vật chất tốt nhất phục vụ công tác dạy và học trong năm học mới, UBND thành phố đã chỉ đạo ngành GD&ĐT thành phố, chỉ đạo các nhà trường tham mưu, đề xuất với chính quyền địa phương về công tác sửa chữa, đầu tư cơ sở hạ tầng trường lớp để kịp thời đưa vào sử dụng trước khi khai giảng năm học mới. Đến nay, các xã, phường đã hoàn thành xong công tác sửa chữa trường, lớp, cơ bản đáp ứng nhu cầu học tập của con em địa phương. Về trang thiết bị dạy học, UBND thành phố chỉ đạo phòng GD&ĐT thành phố xây dựng kế hoạch mua sắm trang thiết bị, đồ dùng dạy học, đặc biệt quan tâm đầu tư, mua sắm tài sản, thiết bị dạy học cho các trường phấn đấu nâng mức đạt chuẩn quốc gia. Ngoài ra, các hoạt động như chỉnh trang khuôn viên, trang trí khánh tiết, luyện tập các tiết mục văn nghệ chào mừng được các nhà trường chuẩn bị kỹ lưỡng để chào đón khai giảng năm học mới, để ngày khai trường thực sự là ngày hội của thầy và trò các nhà trường.

 

Trường Mầm non Đồng Tâm được đầu tư khang trang

 

Có mặt tại một số trường trong toàn thành phố như: Trường mầm non Đồng Tâm, không khí chào đón ngày khai trường đang rất khẩn trương, rộn ràng. Năm học này nhà trường được đầu tư cơ sở vật chất khang trang, hiện các hạng mục sân trường, mái vòm, 8 phòng học mới đã hoàn thành và được đưa vào sử dụng, năm học này, nhà trường chào đón gần 400 học sinh với 11 nhóm, lớp. Nhân dân địa phương rất phấn khởi, cùng với nhà trường chuẩn bị tốt cho ngày hội đến trường của bé.

Tại trường THCS Tô Hiệu những ngày cận kề năm học mới. Năm học này, nhà trường được sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, CSVC được đầu tư khang trang, đội ngũ giáo viên được bổ sung giỏi về chuyên môn nghiệp vụ. Với phương châm “Chất lượng giáo dục là uy tín, danh dự của nhà trường”, nhà trường quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, nâng bậc thứ hạng trong khối các trường THCS của thành phố.

 

Trường THCS Tô Hiệu được đầu tư khang trang, sạch đẹp

 

Cùng với đó, thành phố cũng chỉ đạo quan tâm đối với đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên. Hiện thành phố có 1.261 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên ở các cấp học. Với quy mô lớp học và số học sinh ngày một tăng, để giải bài toán về thiếu giáo viên, phòng GD&ĐT thành phố tích cực tham mưu với UBND thành phố tham mưu với tỉnh, sở Nội vụ bổ sung biên chế giáo viên cho các trường học, xem xét, cho phép tuyển dụng hoặc hợp đồng số giáo viên còn thiếu so với quy định. 100% cán bộ quản lý, giáo viên các nhà trường đã được học tập, bồi dưỡng chính trị, nghiệp vụ chuyên môn trong dịp hè, trong đó chú trọng đổi mới phương pháp giảng dạy, lấy học sinh làm trung tâm.

 

Đ.c Lê Anh Tân, Phó Chủ tịch UBND thành phố kiểm tra CSVC tại một số nhà trường

 

Tin rằng, với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo, sự nghiệp giáo dục và đào tạo của thành phố Vĩnh Yên sẽ gặt hái được nhiều thành tựu trong năm học mới. Ngành GD&ĐT thành phố với tâm thế chủ động, vững vàng quyết tâm thực hiện tốt mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, giáo dục đại trà, giáo dục mũi nhọn, duy trì tiêu chí trường chuẩn và nâng mức chuẩn, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ năm học 2019-2020.

 

Thu Hà - Ánh Tuyết

 

 

 

Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào