Trung tâm Văn hóa TT&TT thành phố Vĩnh Yên: Tổng kết các lớp năng khiếu TDTT hè năm 2019

07/10/2019

Sáng ngày 6/9/2019, Trung tâm Văn hóa TT&TT thành phố Vĩnh Yên tổ chức tổng kết các lớp năng khiếu TDTT hè năm 2019.

 

Toàn cảnh hội nghị tổng kết

 

Năm 2019, Trung tâm Văn hóa TTT&TT thành phố Vĩnh Yên đã tổ chức chiêu sinh và khai giảng 06 lớp năng khiếu TDTT cho các cháu thiếu niên nhi đồng trong toàn thành phố, với 133 học sinh được lựa chọn từ các trường tiểu học, THCS trên địa bàn. Các lớp năng khiếu diễn ra trong 3 tháng hè, với 6 môn thể thao gồm: Cầu lông, bóng bàn, cờ vua, bóng đá, bơi thiếu niên, bơi nhi đồng.

Trung tâm Văn hóa TT&TT thành phố đã thực hiện công tác đào tạo ngay từ khâu kiểm tra đàu vào nhằm đánh giá chất lượng và phân loại học sinh năng khiếu, xây dựng kế hoạch luyện tập của học sinh, có sự điều chỉnh linh hoạt về thời gian học tập phù hợp với từng môn học, tạo điều kiện tốt về địa điểm luyện tập, dụng cụ, trang phục cho học sinh, bố trí cán bộ quản lý lớp học theo quy định...

 

Lãnh đạo Trung tâm Văn hóa TT-TT thành phố phát biểu tại buổi tổng kết

 

Trong thời gian luyện tập, các em đã chấp hành tốt nội quy lớp học, tham gia luyện tập chuyên cần, phát huy được sở trường của bản thân đối với từng môn thể thao yêu thích, đồng thời được giáo viên, huấn luyện viên giảng dạy và truyền đạt những nội dung kiến thức kỹ thuật từ cơ bản đến nâng cao đối với từng bộ môn thể thao. Đặc biệt, một số em của các lớp học đã được tuyển chọn vào đội tuyển thi đấu các giải thể thao của thành phố và của tỉnh. Kết quả lớp học, 100% học sinh đạt chuẩn về kỹ năng, 75% học sinh có kỹ thuật tốt, 25% có kỹ thuật khá.

Các lớp năng khiếu TDTT được tổ chức trong dịp hè là hoạt động thiết thực, bổ ích, tạo sân chơi an toàn, lành mạnh, giúp các em phát triển toàn diện về đức, trí, thể, mỹ. Qua mỗi lớp học, các em được bồi dưỡng những kỹ năng, định hướng về TDTT, trở thành những hạt nhân trong phong trào TDTT ở các nhà trường, địa phương. Đồng thời, qua các lớp năng khiếu giúp cho thành phố phát hiện, lựa chọn, bồi dưỡng và đào tạo những vận động viên có năng khiếu, triển vọng phục vụ cho việc tham gia các gải trong hệ thống thi đấu.

Những ngày hè của các em khi học tập ở các lớp năng khiếu TDTT hè đã trở thành học kỳ ba vui khỏe, bổ ích, là hành trang giúp các em bước vào năm học mới 2019 – 2020 đạt kết quả cao.

Thu Hà - Ánh Tuyết

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào