Trường tiểu học Đống Đa, tham gia Cuộc thi Tuyên truyền cách phòng chống dịch bệnh Covid - 19

29/04/2020

 

Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19, với phương châm “Ở nhà nhưng tinh thần học tập ở trường”, bên cạnh việc tổ chức dạy học online, nhà trường đã phát động cuộc thi “Tuyên truyền cách phòng, chống dịch Covid-19”.

 

 

Cuộc thi được phát động từ giữa tháng 2 và dành cho tất cả các học sinh các khối trong toàn trường. Với các nội dung như: Thi vẽ tranh, sáng tác thơ, văn, đọc rap… Mỗi thí sinh có thể gửi tối thiểu 01 tác phẩm và tối đa 03 tác phẩm (cho mỗi thể loại) thể hiện ý tưởng khác nhau về tuyên truyền cách phòng, chống dịch Covid-19.

 

 

Kết quả từ cuộc thi, nhà trường đã nhận được hàng trăm bài dự thi ở các thể loại, với những nội dung, ý tưởng phong phú, thể hiện những tâm sự, cảm xúc, suy nghĩ, phác họa những công việc trong phòng, chống dịch. Đặc biệt, gần 150 bức tranh tham gia hưởng ứng cuộc thi, thể hiện nội dung phong phú về chủ đề “Bảo vệ sức khỏe và phòng chống dịch bệnh Covid-19” như: Thông tin về dịch bệnh, cách chăm sóc sức khỏe, giữ gìn vệ sinh; ca ngợi những hình ảnh đẹp, thể hiện lòng biết ơn với các bác sĩ, quân đội, công an - lực lượng tuyến đầu để bảo vệ sức khỏe nhân dân; thể hiện những việc làm cụ thể, ý tưởng hay, sáng tạo của thiếu nhi đối với gia đình, nhà trường, cộng đồng trong phòng, chống dịch bệnh; phác họa khuyến cáo của ngành y tế thực hiện các bước phòng dịch...Trên cơ sở đó, nhà trường đã tổng kết và trao 23 giải nhất, 32 giải nhì, 38 giải ba và 50 giải khuyến khích cho các tác phẩm đạt chất lượng.

 

 

Qua cuộc thi, giúp các em học sinh hiểu hơn về sự nguy hiểm của đại dịch Covid-19, từ đó biết bảo vệ sức khỏe của bản thân, bảo vệ sức khỏe cộng đồng, đồng thời giáo dục các em lòng biết ơn đối với Đảng, Nhà nước, các lực lượng tuyến đầu bảo vệ sức khỏe nhân dân. Đây cũng là cơ hội để các em có năng khiếu ở các lĩnh vực âm nhạc, hội họa được phát huy, bồi dưỡng tài năng và tạo động lực học tập, sáng tạo của học sinh.

Thu Hà - Ánh Tuyết

 

 

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào