Ban Liên lạc Đồng đội 30.4 thành phố Vĩnh Yên, mái nhà trung của những người lính

29/04/2020

Đại thắng mùa xuân 1975 là một trong những mốc son chói lọi trong lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước, mở ra một kỷ nguyên mới trong lịch sử dân tộc Việt Nam: Đất nước thống nhất, độc lập, nhân dân cả nước bắt tay vào công cuộc xây dựng đất nước trong hòa bình. Chiến thắng 30/4/1975 là thắng lợi của chủ nghĩa yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, của trí tuệ, sự chiến đấu hy sinh của toàn dân tộc.

Chiến tranh đã lùi xa 45 năm qua, nhưng với những người lính đã từng tham gia chiến đấu ở khắp các chiến trường, từng làm nên huyền thoại đường Trường Sơn năm nào, thì ký ức của một thời mưa bom, bão đạn thật khó phai mờ. Xuất phát từ mục đích xây dựng một "mái nhà chung" cho những người lính, từ khi thành lập đến nay, Ban liên lạc Đồng đội 30/4 thành phố Vĩnh Yên đã có gần 40 hội viên, trở thành nơi kết nối, gặp gỡ, trò chuyện, ôn lại truyền thống và hỗ trợ nhau trong cuộc sống của những người lính một thuở “Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước. Mà lòng phơi phới dậy tương lai”. Bằng tấm lòng và trách nhiệm với đồng đội, Ban liên lạc đã tiếp thêm sức mạnh cho những người lính năm xưa vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Hàng năm, vào dịp 30/4, kỷ niệm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Ban Liên lạc Đồng đội 30.4 thành phố thường duy trì hoạt động gặp mặt, động viên, thăm hỏi hội viên; cùng nhau ôn lại chặng đường lịch sử vẻ vang, hào hùng của dân tộc, cùng nhau chia sẻ kỷ niệm về những ngày tham gia kháng chiến, thể hiện tinh thần lạc quan, hào khí cách mạng của những người lính cụ Hồ. Qua đó, cùng động viên nhau sống vui, khỏe, sống có ích, luôn là những tấm gương CCB, là người lính cụ Hồ, sáng mãi phẩm chất đạo đức cách mạng, gương mẫu trong vận động con cháu, nhân dân chấp hành tốt mọi chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, tích cực tham gia các hoạt động ở khu dân cư, tích cực tham gia đóng góp trí tuệ, sức lực đối với công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng của địa phương.

Thu Hà

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào