Thiếu nhi thành phố Vĩnh Yên: Hưởng ứng Cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ”

29/04/2020

 

Cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ” do Trung ương Đoàn tổ chức dành cho Đội viên, thiếu niên, nhi đồng Việt Nam trong và ngoài nước (từ 06 đến dưới 15 tuổi) nhằm giáo dục thiếu nhi Việt Nam niềm tự hào, lòng kính yêu Bác Hồ, thi đua học tập và làm theo 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên và nhi đồng; tạo điều kiện để thiếu nhi Việt Nam trong và ngoài nước tìm hiểu về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đặc biệt là tình cảm của Bác Hồ dành cho thiếu nhi.

 

Bác Hồ với thiếu nhi (Ảnh ST)

 

Các thí sinh dự thi có thể tham gia 01 trong 03 nội dung hoặc nhiều nội dung của Cuộc thi, gồm: Thi vẽ tranh với chủ đề “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ”. Phần thi viết, thí sinh sáng tác một bài văn, tùy bút hoặc bài thơ với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”, qua đó thể hiện suy nghĩ, tình cảm của thiếu nhi với Bác Hồ, những việc làm tốt theo 5 điều Bác Hồ dạy. Thi trực tuyến các câu hỏi tập trung vào cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, những sự kiện lịch sử của Đảng, đất nước, Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, những địa danh lịch sử gắn với chủ tịch Hồ Chí Minh, những câu chuyện tư liệu lịch sử thể hiện tình cảm của Bác với thiếu nhi, của thiếu nhi Việt Nam với Bác Hồ, gương thiếu nhi Việt Nam tiêu biểu làm theo 5 điều Bác Hồ dạy.

 

Triển khai cuộc thi: "Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ"

 

Thiếu nhi thành phố Vĩnh Yên đã hưởng ứng tham gia cuộc thi một cách tích cực, các em học sinh hòa mình làm một họa sĩ thực thụ sáng tạo nên những bức tranh tuyệt đẹp, thể hiện tình cảm của  “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ”; tỏ lòng kính mến với chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Đặc biệt, nhiều học sinh đã đăng ký thi phần thi trực tuyến....

Cuộc thi đã thực sự mang đến cho các bạn học sinh một sân chơi hấp dẫn, bổ ích để các bạn được tự do thể hiện tình yêu và hiểu biết của mình về Chủ tịch Hồ Chí Minh và tình cảm của Bác Hồ với thiếu nhi, của thiếu nhi Việt Nam với Bác Hồ. Đồng thời, góp phần khích lệ các em thiếu nhi học tập và làm theo những lời dạy của Bác Hồ bằng những hành động, việc làm cụ thể để các em phấn đấu rèn luyện, học tập để trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, là những chủ nhân tương lai của đất nước.

Thu Hà

 

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào