Ngày đầu học sinh các cấp học trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên trở lại trường học tập

04/05/2020

Sáng ngày 4/5/2020, học sinh các cấp học mầm non, tiểu học và THCS trong toàn thành phố đã trở lại trường học tập sau thời gian dài nghỉ phòng, chống dịch Covid-19. Theo ghi nhận, tại các trường học cho thấy việc thực hiện các bước trong công tác phòng, chống dịch đối với học sinh được thực hiện đầy đủ, nghiêm túc.

 

Học sinh đều được kiểm tra thân nhiệt theo quy định

 

Khác với ngày thường, đúng 6h30 sáng, ở hầu hết các trường học, đội ngũ giáo viên, nhân viên, Tổ y tế đã trực sẵn sàng đón học sinh trở lại học tập và thực hiện các bước trong giám sát dịch tễ cho học sinh . Ngoài cổng trường, các nhà trường đã thực hiện đúng quy định, 100% phụ huynh đưa con em đến trường dừng đỗ ngoài cổng trường. Các nhà trường đã thực hiện nghiêm việc đo thân nhiệt và ghi chép sổ nhật ký đối với từng học sinh của từng lớp. Tại mỗi lớp học đều có nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang phục vụ học sinh phòng dịch. Do làm tốt công tác tuyên truyền, phối hợp giữa phụ huynh và nhà trường trong việc quan tâm, nhắc nhở con em mình thực hiện các biện pháp phòng dịch, tự bảo vệ sức khỏe bản thân, nên đa số học sinh đã thực hiện đeo khẩu trang đến trường, nhiều em đã tự mang theo chai đựng nước uống riêng và nước sát khuẩn tay khô cá nhân...

 

Học sinh ngồi học giữ khoảng cách an toàn theo quy định

 

 

Thực hiện các quy định trong phòng, chống dịch; thực hiện hạn chế tập trung đông người, thực hiện giãn, giữ khoảng cách trong lớp học và thực hiện việc dạy học theo Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ, cũng như các văn bản chỉ đạo của ngành giáo dục, các nhà trường đã thực hiện phân lịch học trong ngày 02 buổi sáng, chiều theo từng khối. Ngày đầu đi học trở lại, mặc dù là ngày đầu tuần, nhưng các trường không thực hiện chào cờ đầu tuần tập trung mà thực hiện chào cờ tại lớp học và giáo viên chủ nhiệm dành một phần thời gian để nắm tình hình sức khỏe học sinh, sĩ số lớp, phổ biến, hướng dẫn học sinh thực hiện các biện pháp phòng dịch, khuyến cáo học sinh thường xuyên làm tốt việc vệ sinh cá nhân, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, thực hiện đeo khẩu trang, không tụ tập đông trong giờ ra chơi, thực hiện giữ khoảng cách..., tạo tâm lý thoải mái cho học sinh. Đây sẽ là những giờ học bổ ích, giúp học sinh tự biết cách bảo vệ sức khỏe chính mình và cộng đồng. Giờ ra về, học sinh cũng được giãn ra từng khối để không cùng lúc ra về sẽ không đảm bảo khoảng cách. Do làm tốt công tác tuyên truyền, phối hợp giữa phụ huynh và nhà trường trong việc quan tâm, nhắc nhở con em mình thực hiện các biện pháp phòng dịch, tự bảo vệ sức khỏe bản thân, nên đa số học sinh đã thực hiện đeo khẩu trang đến trường, nhiều em đã tự mang theo chai đựng nước uống riêng và nước sát khuẩn tay khô cá nhân...

 

 

 

Tại một số trường học, giờ ra chơi các em học sinh sẽ ngồi chơi, trò chuyện trong lớp, không ra ngoài sân trường để tránh tập trung đông người. 

Tại một số trường mầm non, các nhà trường bố trí giáo viên ra tận cổng trường để đón học sinh vào thay vì phụ huynh đưa con vào lớp như mọi khi. Các cháu được đo thân nhiệt rồi được các giáo viên đưa vào phòng. 

 

Học sinh mẫu giáo ăn bán trú thực hiện giữ khoảng các theo quy định

 

 

Trước đó, để chuẩn bị cho học sinh đến trường học tập theo kế hoạch, UBND thành phố đã chỉ đạo phòng GD&ĐT thành phố chỉ đạo các nhà trường thực hiện vệ sinh trường học, phân luồng học sinh tại cổng để đo thân nhiệt cũng như áp dụng những biện pháp phòng dịch trong trường học, đảm bảo tốt các điều kiện phòng dịch, tạo môi trường an toàn cho học sinh khi trở lại trường học tập.

 

 

Theo ghi nhận, ngày đầu tiên học sinh trở lại trường, các trường học đã thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các bước trong việc kiểm tra, giám sát dịch tễ học sinh tại trường cũng như hướng dẫn học sinh thực hiện các biện pháp phòng dịch. Học sinh đều có tâm lý thoải mái, phấn khởi, vui vẻ khi trở lại trường sau thời gian dài nghỉ học và sẵn sàng tinh thần học tập. Đối với phụ huynh học sinh đều cảm thấy yên tâm khi con em mình trở lại trường học tập.

Thu Hà - Ánh Tuyết

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào