Phường Hội Hợp chi trả hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 theo Nghị quyết 42-NQ/CP ngày 09/4/2020 của Chính phủ

07/05/2020

Sáng ngày 07/5/2020, 12/12 tổ dân phố trên địa bàn phường Hội Hợp đã tổ chức chi trả hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 theo Nghị quyết 42-NQ/CP ngày 09/4/2020 của Chính phủ. Trong đợt chi trả này sẽ có 04 nhóm đối tượng được nhận hỗ trợ gồm: Hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ người có công, đối tượng bảo trợ xã hội. Theo đó, toàn phường có tổng số: 23 hộ nghèo, 57 hộ cận nghèo, 114 hộ người có công, 527 đối tượng bảo trợ xã hội được nhận tiền hỗ trợ theo Nghị quyết số 42 của Chính phủ với tổng số tiền hỗ trợ là 1 tỷ 1 trăm 37 triệu đồng. Để đảm bảo việc chi trả công khai, minh bạch, đúng đối tượng, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 phường Hội Hợp đã chỉ đạo các thành viên Ban chỉ đạo, cán bộ LĐ-TBXH, Bí thư chi bộ, Tổ trưởng các tổ dân phố rà soát, đối chiếu danh sách các đối tượng được thụ hưởng, không để nhầm xót, chồng chéo, trùng lặp...

TDP Nguôi chi trả hỗ trợ cho người dân

Việc chi trả có sự giám sát của thành viên BCĐ phòng chống COVID-19 của phường. Cán bộ chi trả và người dân nhận tiền hỗ trợ thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang và các quy định về phòng chống dịch bệnh.

Việt Cường