Các trường học trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên: Khai giảng trực tuyến năm học mới 2021-2022

05/09/2021

Sáng nay, ngày 5/9/2021 ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, ngày khai giảng năm học mới của học sinh các cấp. Song do những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở GD&ĐT, sự chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố, các trường học trong toàn thành phố đã tổ chức Lễ khai giảng năm học mới theo hình thức trực tuyến.

 

Lễ khai giảng trực tuyến tại Trường THCS Tô Hiệu

 

Đây được đánh giá là năm học đặc biệt trong lịch sử giáo dục nước nhà, do diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, không ít địa phương bắt đầu năm học mới không bằng lễ khai giảng truyền thống, thay vào đó là khai giảng trực tuyến, nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cộng đồng, người dân, cho các nhà trường, các thầy giáo, cô giáo và đặc biệt là các em học sinh.

Năm học này, thành phố Vĩnh Yên có 43 trường (15 trường mầm non công lập, 07 trường mầm non tư thục; 12 trường tiểu học và 09 trường THCS), 934 nhóm, lớp, với gần 33.300 học sinh. Trong đó, số học sinh đầu cấp lớp 1 của các trường tiểu học là trên 2.900 học sinh, với 85 lớp; học sinh lớp 6 của các trường THCS có trên 2.400 học sinh, với 57 lớp.

 

Học sinh thực hiện nghi lễ chào cờ

 

Nhìn chung Lễ khai giảng trực tuyến tại các trường học diễn ra trang trọng, ngắn gọn, súc tích, đảm bảo đầy đủ các phần nghi lễ. Các em học sinh được nghe thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới; được nghe lời phát biểu của các thầy giáo, cô giáo là Hiệu trưởng các nhà trường chia sẻ, động viên học sinh, giáo viên thực hiện tốt lời Bác Hồ đã căn dặn: “Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt, học tốt”, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

 

Học sinh THCS Liên Bảo dự Lễ khai giảng theo hình thức trực tuyến

 

Trước đó, để thuận tiện cho học sinh có thể tham dự lễ khai giảng trực tuyến đầy đủ, các thầy cô giáo đã gửi phần mềm, đường link và hướng dẫn các em đăng nhập đúng giờ để dự lễ khai giảng. Cô giáo Nguyễn Thị Thao, Hiệu trưởng trường Tiểu học Ngô Quyền cho biết: “Nhà trường đã chủ động chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, phối hợp với đơn vị sự kiện sử dụng phần mềm kết nối trực tiếp Lễ khai giảng. Các em học sinh chỉ cần mở link ra là có thể dự lễ khai giảng trực tuyến. Với phương châm “Lấy quyền lợi, tương lai ngày mai của học sinh là động lực làm việc hết mình của người thầy hôm nay”, Năm học này nhà trường xác định tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, lấy học sinh làm trung tâm, chủ động phương án dạy học để đáp ứng chương trình phổ thông mới và phù hợp với tình hình dịch bệnh Covid-19, xây dựng thương hiệu là một trong những trường tốp đầu của bậc giáo dục tiểu học thành phố…”

 

Hiệu trưởng trường tiểu học Ngô Quyền đánh trống khai trường

 

Em Nguyễn Mai Trang, học sinh lớp 9A1 trường THCS Tích Sơn chia sẻ: “Đây là lễ khai giảng đặc biệt nhất của em từ trước đến nay. Đặc biệt vì chúng em tham gia khai giảng trực tuyến, không được đến trường khai giảng như mọi năm. Em có phần hồi hộp, mong chờ sớm được trở lại lớp, gặp lại thầy cô và bạn bè sau kỳ nghỉ dài. Đây là năm học cuối cấp, chúng em sẽ phải tập trung cho việc học tập, ôn thi với cường độ cao hơn. Chúng em đến trường sẽ tuân thủ các quy định trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, mong sao dịch bệnh sẽ được đẩy lùi, để chúng em   không phải học trực tuyến”.

Mặc dù có những hạn chế về không gian, nhưng không khí ngày khai trường tại thành phố Vĩnh Yên vẫn diễn ra trang nghiêm, náo nức, rộn ràng. Tiếng trống trường vang lên rộn rã, đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi, háo hức, tạo động lực để thầy và trò các nhà trường khắc phục những khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid 19 và nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học mới 2021 - 2022.

 

 

*Một số hình ảnh lễ khai giảng trực tuyến tại các trường học trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên:

 

 


 


 

 

 

 

                                                            Thu Hà - Ánh Tuyết

 

Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào