Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Anh Tân: Kiểm tra tình hình giao thông và biện pháp chống dịch tại khu công nghiệp

08/09/2021

 

Nhằm đảm bảo thực hiện nghiêm túc các quy định trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, duy trì thành quả trong công tác phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố, thiết lập và giữ vững “Vùng xanh” trong công tác phòng, chống dịch. Ngay từ đầu giờ sáng ngày 08/9/2021, đồng chí Lê Anh Tân, Phó Chủ tịch UBND thành phố đã đi kiểm tra tình hình giao thông và biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại một số doanh nghiệp ở khu công nghiệp Khai Quang. Cùng đi có lãnh đạo Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh, công ty cổ phần Phát triển hạ tầng Vĩnh Phúc; lãnh đạo chính quyền phường Khai Quang.

 

 

Đ.c Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Anh Tân kiểm tra tại doanh nghiệp

 

Với vị trí là trung tâm của tỉnh, có khu công nghiệp Khai Quang, tỷ lệ lấp đầy KCN đạt trên 97%, số lượng lao động trong và ngoài tỉnh rất đông, có cả chuyên gia, cán bộ quản lý là người nước ngoài, người đến từ các tỉnh, thành trong cả nước. Do đó, thành phố đặc biệt quan tâm đến công tác phòng, chống dịch tại KCN, góp phần đảm bảo sức khỏe cộng đồng, ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn, tạo điều kiện để các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh ổn định.

 

Kiểm tra tại cổng ra vào Công ty TNHH Shinwon

 

Qua kiểm tra, tại các cổng ra vào của một số doanh nghiệp trong buổi sáng, số lượng công nhân rất đông. Việc chấp hành đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, sát khuẩn..., thực hiện các bước phòng dịch tại khu vực cổng vào được các công ty thực hiện một cách nghiêm ngặt. Tuy nhiên, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Anh Tân nhấn mạnh: Với đặc thù KCN thu hút vài chục nghìn công nhân làm việc, một số công ty có bố trí xe đưa đón cán bộ, công nhân, xe vận chuyển hàng hóa, với lưu lượng lên đến hàng chục xe ra, vào KCN hàng ngày, do đó đề nghị trong công tác phòng, chống dịch phải tránh tập trung đông người, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh chỉ đạo các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp lớn trong KCN như: Công ty TNHH Shinwon; công ty TNHH Vina Korea; Công ty TNHH Công nghiệp chính xác Việt Nam 1 (VPIC1)... cần bố trí lực lượng bảo vệ hỗ trợ phía ngoài cổng vào công ty, nhắc nhở công nhân chấp hành quy định 5K trong phòng chống dịch. Đặc biệt, giờ cao điểm vào ca buổi sáng và tan ca buổi chiều, các lực lượng chủ động phối hợp, đảm bảo không tập trung đông người, tránh ách tắc giao thông. Đề nghị các công ty, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh thường xuyên nắm bắt tình hình, chủ động kết nối thông tin, phối hợp chặt chẽ với UBND phường Khai Quang trong công tác đảm bảo ANTT, ATGT. Giao UBND phường Khai Quang chỉ đạo Tổ tuần tra, kiểm tra thường xuyên khu vực cổng các doanh nghiệp lớn trong giờ cao điểm.

 

Nhắc nhở việc bán hàng rong vi phạm quy định TTĐT

 

Đối với việc xử lý dứt điểm tình trạng bán hàng rong khu vực cổng các công ty, đảm bảo các quy định về TTĐT, đề nghị UBND phường khai Quang duy trì công tác kiểm tra, xử lý. Giao Đội quản lý TTĐT phối hợp với phường cắm biển cấm bán hàng rong, cấm tụ tập đông người trên tuyến đường chính ở KCN Khai Quang...

 

 

Được biết, trước đó, tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo yêu cầu các doanh nghiệp trong các KCN trên địa bàn ký cam kết thực hiện nghiêm các biện pháp kiểm soát, phòng, chống dịch Covid-19; giám sát chặt chẽ lịch trình đi lại, làm việc của đội ngũ lãnh đạo, quản lý doanh nghiệp, các chương trình làm việc với các đối tác, thành lập BCĐ, hoặc Tổ an toàn Covid-19 trong các doanh nghiệp. 100% các doanh nghiệp đã thực hiện xét nghiệm cho công nhân lao động. Tỉnh cũng yêu cầu các chuyên gia, người quản lý là người nước ngoài đi ra, vào tỉnh phải có cam kết đảm bảo tuyệt đối an toàn về phòng, chống dịch Covid-19 và phải thực hiện xét nghiệm thường xuyên theo quy định.

Thu Hà - Ánh Tuyết

 

Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào