Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Lương Văn Long: Kiểm tra các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn

08/09/2021

Sáng ngày 08/9/2021, đồng chí Lương Văn Long, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đã đi kiểm tra các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 của các xã, phường trên địa bàn thành phố.

 

Kiểm tra tại địa bàn phường Liên Bảo

 

Kiểm tra thực tế tại một số chốt kiểm soát dịch bệnh của các phường: Khai Quang, Liên Bảo, Tích Sơn và xã Thanh Trù, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Lương Văn Long đã động viên các lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt, đồng thời nhắc nhở các lực lượng trực chốt thực hiện kiểm soát chặt chẽ lượng người ra, vào địa bàn, ghi chép đầy đủ thông tin cá nhân, phục vụ việc khai báo y tế. Đối với các trường hợp cụ thể cần xuất trình phiếu xét nghiệm, test nhanh Covid-19 theo quy định trong công tác phòng chống dịch của địa phương.

 

Kiểm tra tại địa bàn phường Tích Sơn

 

Bên cạnh đó, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố cũng phê bình một số đơn vị tại thời điểm kiểm tra một số chốt không có người trực. Đồng thời, đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền, BCĐ phòng, chống dịch các xã, phường bố trí lực lượng trực chốt đảm bảo các chốt trực 24/24h; nâng cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ của các lực lượng làm nhiệm vụ trực chốt. Tiếp tục triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo tinh thần chỉ đạo của trung ương, tỉnh và thành phố. Thực hiện nghiêm túc tinh thần chống dịch “Ai ở đâu thì ở đó”, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền đến các tầng lớp nhân dân và hiệu quả hoạt động của các Tổ Covid cộng đồng, Tổ liên gia tự quản trong công tác phòng, chống dịch..., với tinh thần mỗi xã, phường là pháo đài, người dân là chiến sỹ trong phòng, chống dịch, thiết lập và giữ vững “Vùng xanh” ngay từ gia đình, từng thôn, xóm, làng, TDP.

 

Kiểm tra các chốt trực địa bàn xã Thanh Trù

 

Tiếp đó, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Lương Văn Long đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại chợ Đồng Tâm.

 

Kiểm tra tại chợ Đồng Tâm

 

Với đặc thù không chỉ là chợ dân sinh mà còn là nơi trung chuyển, tập kết hàng hóa đến từ nhiều tỉnh, thành trong cả nước. Thời gian tập kết hàng hóa thường tập trung vào lúc 23h-2h. Sau đó các mặt hàng này được vận chuyển đến các địa phương trong và ngoài tỉnh vào khoảng thời gian từ 3-6h. Do đó, lưu lượng người và phương tiện giao thông tại khu vực chợ rất đông. Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch tại chợ, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố đề nghị phường Đồng Tâm tăng cường công tác kiểm tra thực hiện các quy định trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại chợ. Khuyến cáo người dân thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K của ngành Y tế. Đặc biệt, thực hiện kiểm tra thường xuyên các phương tiện lưu thông hàng hóa tại chợ về các giấy tờ cần thiết để được phép lưu hành vào địa bàn theo quy định. Cùng với đó, đảm bảo công tác ANTT, ATGT khu vực chợ; tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định phòng chống dịch Covid-19...

Thu Hà - Bích Thảo

 

Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào