Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Anh Tân kiểm tra Cơ sở điều trị bệnh nhân Covid - 19 của thành phố

12/09/2021

Chủ động ứng phó với tình hình phức tạp của dịch bệnh Covid-19, thực hiện các văn bản chỉ đạo của tỉnh, nhằm đáp ứng yêu cầu cách ly, thu dung, sàng lọc, cấp cứu, chăm sóc và điều trị cho các bệnh nhân Covid-19 ở mức độ nhẹ và trung bình, thành phố Vĩnh Yên đã thành lập Cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19 thành phố tại trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc (cũ).

 

Đ.c Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Anh Tân kiểm tra các trang thiết bị tại Cơ sở điều trị

 

Chiều ngày 11/9/2021, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Anh Tân đã có buổi kiểm tra trực tiếp tại Cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19 của thành phố. Cơ sở có quy mô 50 giường bệnh (mở rộng đến 170 giường điều trị). Đến nay, Cơ sở đã được đầu tư, đảm bảo cơ bản đầy đủ cơ sở vật chất và các điều kiện về trang thiết bị y tế, sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19...

 

Kiểm tra khu vực các bộ phận chuyên môn

 

Cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19 thành phố có chức năng thu dung, điều trị, cách ly bệnh nhân Covid-19 ở mức độ nhẹ, không triệu chứng theo phân tuyến tại địa phương và các trường hợp sau khi điều trị ổn định tại các cơ sở điều trị Covid-19 tuyến trên. Cơ sở hoạt động theo phương châm 4 tại chỗ: Dự phòng, cách ly, điều trị tại chỗ; cơ sở vật chất, trang thiết bị, thuốc, dụng cụ phòng hộ theo yêu cầu tại chỗ; kinh phí tại chỗ; nhân lực tại chỗ.

 

 

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế thành phố, hiện Cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19 của thành phố đã cơ bản được đầu tư đầy đủ các trang thiết bị y tế thiết yếu. Các phân khu trong cơ sở được bố trí riêng, gồm: Khu điều hành, hành chính; khu vực các bộ phận chuyên môn, với các bộ phận như tiếp đón và phân loại người bệnh, bộ phận hồi sức cấp cứu, bộ phận bệnh nhân mức độ nhẹ và không triệu chứng, bộ phận cách ly chờ ra viện; khu kiểm soát nhiễm khuẩn; khu phân loại, xử lý rác thải; bảo vệ và bảo đảm an ninh...

 

 

Qua kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Anh Tân đề nghị Trung tâm Y tế thành phố, Ban CHQS thành phố và các lực lượng làm nhiệm vụ tại Cơ sở điều trị bệnh nhân Covid -19 và Khu cách ly tập trung của thành phố tiếp tục bám sát chức năng, nhiệm vụ được giao, hoàn thành tốt nhiệm vụ trong công tác phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe các trường hợp đang thực hiện cách ly theo quy định, bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Tích cực chuẩn bị tốt các điều điện, phục vụ nhiệm vụ tại cơ sở điều trị bệnh nhân Covid - 19 thành phố.

 

 

Việc triển khai thành lập cơ sở điều trị bệnh nhân Covid - 19 thành phố thể hiện tính chủ động cao của thành phố trong công tác phòng chống dịch bệnh. Đồng thời, giúp đáp ứng yêu cầu cách ly, thu dung, sàng lọc, cấp cứu, chăm sóc và điều trị cho các bệnh nhân Covid-19 ở mức độ nhẹ và trung bình trên địa bàn thành phố. Từ đó, giúp giảm tải cho các cơ sở y tế tuyến trên để tập trung điều trị cho các bệnh nhân nặng; cách ly điều trị triệt để các trường hợp mắc Covid-19 trên địa bàn nếu có, không để dịch bệnh lây lan rộng, hạn chế đến mức thấp nhất số ca mắc và tử vong.

 Thu Hà - Ánh Tuyết

 

Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào