Đoàn kiểm tra của Sở Y tế kiểm tra cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19 của thành phố

17/09/2021

Chiều ngày 16/9/2021, Đoàn kiểm tra của Sở Y tế do đồng chí Nguyễn Khắc Lập, Phó giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19 của thành phố tại trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc cũ. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Lương Văn Long, Tỉnh ủy viên, phó Bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Vĩnh Yên, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 thành phố; lãnh đạo trung tâm y tế thành phố, một số đơn vị có liên quan.

 

Đ.c Lương Văn Long, Chủ tịch UBND thành phố kiểm tra các trang thiết bị tại Cơ sở điều trị

 

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Lương Văn Long cho biết: Cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19 của thành phố có quy mô 50 giường bệnh (mở rộng đến 170 giường điều trị). Thành phố đã đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, các điều kiện cần thiết khác đảm bảo sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19. Các phân khu trong cơ sở đều được bố trí riêng, đảm bảo công tác phòng dịch, không để lây nhiễm chéo. Quá trình hoạt động thực hiện theo phương châm 4 tại chỗ: Dự phòng, cách ly, điều trị tại chỗ; cơ sở vật chất, trang thiết bị, thuốc, dụng cụ phòng hộ theo yêu cầu tại chỗ; kinh phí tại chỗ; nhân lực tại chỗ...

 

 

Sau khi nghe và kiểm tra thực tế cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19 của thành phố, đồng chí Nguyễn Khắc Lập, Phó giám đốc Sở Y tế đánh giá cao sự chủ động, tích cực của thành phố Vĩnh Yên trong công tác phòng chống dịch Covid-19 nói chung và tại cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19 nói riêng. Nhấn mạnh công tác chuẩn bị chu đáo các điều kiện cần thiết tại cơ sở điều trị sẽ đáp ứng yêu cầu cách ly, thu dung, sàng lọc, cấp cứu, chăm sóc và điều trị cho các bệnh nhân Covid-19 ở mức độ nhẹ và trung bình trên địa bàn. Từ đó, giúp giảm tải cho các cơ sở y tế tuyến trên để tập trung điều trị cho các bệnh nhân nặng. Đồng thời cách ly điều trị triệt để các trường hợp mắc Covid-19 trên địa bàn nếu có, không để dịch bệnh lây lan, hạn chế đến mức thấp nhất số ca mắc và tử vong.

 

 

Trước  diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, đồng chí Phó giám đốc sở Y tế Nguyễn Khắc Lập đề nghị thành phố Vĩnh Yên phát huy, bảo vệ vững chắc những kết quả đã đạt được; tiếp tục triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch bệnh; sẵn sàng, chủ động ứng phó với diễn biến, các tình huống của dịch bệnh. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức chủ động, tự giác của người dân trong việc chấp hành các quy định phòng dịch và khuyến cáo 5K, 5T; tham gia tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 ngay khi được phân bổ và có danh sách tiêm phòng nhằm đảm bảo an toàn cho mỗi người dân, gia đình và cộng đồng xã hội.

                                                       Thu Hằng - Bích Thảo

 

 

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào