Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ Việt Nam thành phố Vĩnh Yên lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021- 2026

19/10/2021

Sáng ngày 19/10/2021, Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam thành phố Vĩnh Yên tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021- 2026. Dự Đại hội có các đồng chí lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc: Nguyễn Văn Kiệm, Nguyễn Thị Quỳnh Liên, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Lãnh đạo thành phố có các đồng chí: Nguyễn Hoài Nam, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Trần Ngọc Hải, Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Kim Định, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Lê Anh Tân, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Ủy viên BTV Thành ủy, lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị và 130 đại biểu tiêu biểu.

 

Các đại biểu dự đại Hội

 

Hiện nay, Hội CTĐ thành phố có 09 hội cơ sở xã, phường; 02 Chi hội đặc thù; 05 Đội, Nhóm, CLB tình nguyện viên trực thuộc Hội CTĐ thành phố; có 139 Chi hội cơ sở, với tổng số trên 4.600 hội viên. Trong 05 năm qua, vai trò nòng cốt trong các hoạt động nhân đạo của hội được khẳng định, với nhiều mô hình hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần hoàn thành Nghị quyết Đại hội Hội CTĐ Việt Nam thành phố lần thứ V đề ra. Tổng giá trị hoạt động nhân đạo trong nhiệm kỳ đạt trên 29 tỷ 795 triệu đồng, tăng gấp 1,38 lần so với nhiệm kỳ trước. Hội Chữ thập đỏ thành phố đã khẳng định vị thế là đơn vị dẫn đầu trong công tác từ thiện, nhân đạo của tỉnh, vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng ba, được Trung ương Hội tặng Cờ thi đua, Bằng khen, UBND tỉnh công nhận đơn vị tập thể lao động xuất sắc, UBND thành phố tặng giấy khen và nhiều phần thưởng khác.

 

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội

 

Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Phải xuất phát từ tình yêu thương Nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khỏe Nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ”. Hội CTĐ thành phố đã đa dạng hóa các hoạt động cứu trợ xã hội; đổi mới phương thức hoạt động, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động với nhiều hình thức phong phú, góp phần nâng cao nhận thức và tạo sự lan tỏa trong cộng đồng, trở thành cầu nối giữa các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, thu hút đông đảo các tầng lớp Nhân dân trong hoạt động nhân đạo, từ thiện.

  

Lãnh đạo thành phố tặng hoa chúc mừng Đại hội

 

Kết quả nổi bật trong công tác từ thiện, nhân đạo của Hội Chữ thập đỏ thành phố là thực hiện có hiệu quả cuộc vận động "Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo", giúp đỡ cho nhiều đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống. Nhiều mô hình nhân đạo được duy trì, nhân rộng mang lại hiệu quả thiết thực như: Mô hình làm nhà chữ thập đỏ, nhà tình nghĩa, mô hình nhận đỡ đầu sinh viên vượt khó, trợ cấp thường xuyên cho các hộ nghèo, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng... Trong nhiệm kỳ, đã trợ giúp 215 địa chỉ nhân đạo với tổng trị giá trên 5,2 tỷ đồng. Hoạt động cứu trợ xã hội đã khẳng định được vai trò nòng cốt, vai trò điều phối trong hoạt động nhân đạo của Hội Chữ thập đỏ thành phố, trong 05 năm đã trợ giúp cho nhiều đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, với số tiền trên 17 tỷ đồng. Hội Chữ thập đỏ thành phố làm tốt công tác tuyên truyền về hiến máu tình nguyện, thành lập câu lạc bộ hiến máu tình nguyện với trên 20 thành viên để kịp thời cung cấp máu, cấp cứu người bệnh trong mọi thời điểm, nhất là những người có nhóm máu hiếm. Kết quả trong nhiệm kỳ đã thu gom vận động được 3.221 đơn vị máu.

Nhiệm kỳ 2021-2026, Hội Chữ thập đỏ thành phố Vĩnh Yên tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tạo bước phát triển mới, toàn diện. Phấn đấu thành lập mới từ 5-7 tổ chức hội ở các cơ quan, trường học, doanh nghiệp; kết nạp hội viên, tình nguyên viên chữ thập đỏ tăng từ 15% đến 20%. Mỗi năm giới thiệu từ 50 đến 60 địa chỉ nhân đạo cho các nhà tài trợ giúp đỡ, đặc biệt ưu tiên giúp đỡ cho các nạn nhân chất độc da cam/Dioxin, người khuyết tật nghèo, học sinh, sinh viên nghèo vượt khó. 

 

 

Phát biểu tại Đại hội, lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh và lãnh đạo UBND thành phố Vĩnh Yên ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được của Hội CTĐ thành phố Vĩnh Yên đạt được trong nhiệm kỳ qua. Những hoạt động của Hội đã mang lợi ích thiết thực cho Nhân dân, đã lan tỏa những hoạt động thiết thực, ý nghĩa trong các hoạt động an sinh xã hội… Để góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2021-2026, đề nghị Hội CTĐ các cấp thành phố cần tiếp tục tranh thủ sự lãnh đạo chỉ đạo của cấp ủy chính quyền, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ hội viên, tình nguyện viên thu hút tham gia hoạt động nhân đạo; Quản lý, duy trì các cấp hội, mở rộng hội khối các cơ quan, đơn vị, phường, xã, các tổ chức, doanh nghiệp... để đảm bảo hội vững mạnh, tích cực vận động nguồn lực tổ chức các hoạt động nhân đạo thiết thực, có tính nhân văn sâu sắc.

 

BCH Hội chữ thập đỏ thành phố khóa VI nhiệm kỳ 2021-2026

 

Với tinh thần tập trung dân chủ, Đại hội đã bầu 23 đồng chí vào Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ Việt Nam thành phố khóa VI, nhiệm kỳ 2021-2026 và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên.

 

Các tập thể cá nhân được khen thưởng

 

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND thành phố đã tặng Giấy khen cho 05 tập thể và 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào Chữ thập đỏ giai đoạn 2021- 2026.

Thu Hà - Ánh Tuyết

 

Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào