Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam thành phố Vĩnh Yên và TYM chi nhánh Vĩnh Phúc- Phòng giao dịch số 03: Gặp mặt kỷ niệm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam

20/10/2021

Chiều ngày 19/10/2021, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam thành phố Vĩnh Yên và TYM chi nhánh Vĩnh Phúc - Phòng giao dịch số 03 Vĩnh Yên tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930- 20/10/2021). Tới dự có các đồng chí lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tỉnh. Lãnh đạo thành phố có đồng chí Nguyễn Hoài Nam, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Chủ tịch Hội LHPN các xã, phường và các cụm trưởng TYM tiêu biểu trên địa bàn thành phố.

Hội LHPN tỉnh tặng hoa chúc mừng

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu cùng ôn lại truyền thống 91 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam. Hòa cùng dòng chảy phong trào phụ nữ cả nước, tổ chức hội và hội viên phụ nữ thành phố Vĩnh Yên luôn tích cực đóng góp công sức trong công cuộc kiến thiết, xây dựng và phát triển quê hương. Bám sát chức năng, nhiệm vụ của hội, gắn với nhiệm vụ của thành phố, các cấp hội đã chủ động tham mưu với cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp ban hành các Nghị quyết, Kế hoạch, Chương trình công tác liên quan đến phụ nữ và bình đẳng giới; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tập trung củng cố xây dựng tổ chức hội vững mạnh toàn diện.

Nổi bật là các phong trào thi đua: Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc; phụ nữ Vĩnh Phúc cử chỉ đẹp, sống nhân văn; phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình; giúp hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ... Toàn thành phố có trên 2.000 phụ nữ làm kinh tế giỏi, với nhiều mô hình dịch vụ, kinh doanh, trang trại. Các cấp hội phụ nữ thành phố đã làm tốt công tác khai thác và quản lý các nguồn vốn vay hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế gia đình thông qua các nguồn vốn, hiện các cấp Hội Phụ nữ thành phố đang quản lý tổng số vốn trên 98 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Hội LHPN các cấp thành phố đã thực hiện hiệu quả việc vận động xây dựng nhà “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo. Đến nay, đã xây dựng được 7 nhà, với tổng kinh phí 355 triệu đồng. Trong hoạt động nhân đạo, từ thiện, hàng năm đã trao tặng hàng nghìn suất quà cho các gia đình chính sách, phụ nữ nghèo, trị giá trên 500 triệu đồng. Hưởng ứng đợt thi đua "Yêu thương và chia sẻ", đã vận động hội viên ủng hộ 54 triệu đồng, tặng cho 54 hộ gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn; vận động ủng hộ giúp đỡ hội viên và con em hội viên bị bệnh hiểm nghèo; ủng hộ đồng bào miền Trung bị bão lũ, ủng hộ công tác phòng chống dịch COVID-19, với số tiền trên 415 triệu đồng...

Đồng hành cùng các cấp Hội LHPN thành phố trong các hoạt động, Quỹ TYM đã trở thành địa chỉ tin cậy của chị em phụ nữ nói chung và chị em phụ nữ nghèo yếu thế nói riêng. Hiện nay TYM Phòng giao dịch số 03 thành phố Vĩnh Yên đã hoạt động tại 9/9 xã, phường, với tổng số trên 1.700 hội viên, tham gia sinh hoạt tại 64 cụm tại các xã, phường. Tổng số vốn phát ra từ khi thành lập phòng giao dịch đến nay là trên 241 tỷ đồng. Nguồn vốn đã góp phần mang lại hiệu quả kinh tế cao cho các hộ gia đình, góp phần vào công cuộc giảm nghèo của địa phương. Bên cạnh đó, TYM- Phòng giao dịch số 03 đã có rất nhiều hoạt động cộng đồng, hoạt động an sinh xã hội, với số tiền hàng trăm triệu đồng.

Đ.c Nguyễn Hoài Nam, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy tặng hoa chúc mừng

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Hoài Nam ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của phụ nữ thành phố Vĩnh Yên trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, xã hội, tham gia công tác phòng, chống dịch, bệnh COVID-19trên địa bàn thành phố. Đồng thời mong muốn các cấp hội phụ nữ thành phố tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, sáng tạo, thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động, các nhiệm vụ trọng tâm công tác hội; tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của người cán bộ, hội viên phụ nữ trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19. Đặc biệt, thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế xã hội của thành phố, nhất là tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, công tác trật tự đô thị…., góp phần chúng tay xây dựng thành phố văn minh, giàu đẹp.

Quỹ TYM Chi nhánh Vĩnh Phúc trao tặng thiết bị y tế cho Trạm Y tế phường Liên Bảo

Nhân dịp này, Qũy TYM chi nhánh Vĩnh Phúc đã trao tặng tài trợ y tế trong chương trình hỗ trợ nông thôn mới cho Trạm Y tế phường Liên Bảo, với trị giá 15 triệu đồng.

Thu Hà - Ánh Tuyết