Hội Chữ thập đỏ thành phố Vĩnh Yên: Trao tặng nhà Chữ thập đỏ cho hộ nghèo

03/11/2021

Chiều ngày 03/11/2021, Hội Chữ thập đỏ thành phố Vĩnh Yên tổ chức trao tặng nhà Chữ thập đỏ cho ông Phùng Văn Cây, ở Tổ dân phố Núi, phường Hội Hợp, là hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

 

Lãnh đạo thành phố trao tiền hỗ trợ của nhà tài trợ cho gia đình ông Phùng Văn Cây

 

Tới dự có lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Lãnh đạo thành phố Vĩnh Yên có các đồng chí: Nguyễn Hoài Nam, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Lê Anh Tân, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các ban, ngành đoàn thể phường Hội Hợp, đại diện Tổ dân phố Núi cùng anh em trong gia đình, bà con trong Tổ dân phố. 

 

Tập đoàn Prime trao tài trợ xây nhà Chữ thập đỏ

 

Hộ ông Phùng Văn Cây là hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hiện sống cùng 01 cháu ngoại (mẹ cháu đã mất). Ông Cây tuổi đã cao, không có khả năng lao động nặng nhọc. Cuộc sống khó khăn, sống trong căn nhà cấp 4 đã xuống cấp, dột nát, không có khả năng xây mới. Để giúp ông có điều kiện xây nhà ở, Hội Chữ thập đỏ thành phố đã tuyên truyền vận động các nhà hảo tâm, doanh nghiệp, cá nhân ủng hộ xây nhà cho ông Cây. Qua vận động, công ty TNHH Xây dựng và thương mại Ninh Bình đã hỗ trợ kinh phí 50 triệu đồng, Tập đoàn Prime tặng 80m2 gạch lát nền.

 

Ngôi nhà được đưa vào sử dụng

 

Với sự ủng hộ, giúp đỡ của Hội Chữ thập đỏ thành phố, của các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp, sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, các ngành đoàn thể địa phương và anh em, con cháu trong họ chung tay góp sức, chia sẻ hỗ trợ kinh phí; sau hơn 02 tháng khởi công xây dựng, đến nay ngôi nhà mới đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, giúp ông cháu ông Cây có chỗ ở ổn định.

 

Ông Cây chia sẻ niềm vui với lãnh đạo thành phố trong ngôi nhà mới

 

Phát biểu tại buổi trao tặng nhà, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Hoài Nam trân trọng cảm ơn các nhà tài trợ, các tấm lòng hảo tâm đã đồng hành cùng thành phố trong các hoạt động an sinh xã hội, chia sẻ, giúp đỡ những hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đồng thời, thành phố chia sẻ khó khăn với các doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất kinh doanh trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, mong muốn các doanh nghiệp, đơn vị tiếp tục phát triển, có nhiều hoạt động, đồng hành cùng thành phố trong công tác an sinh xã hội. Đề nghị cấp ủy, chính quyền, các ngành, đoàn thể địa phương tiếp tục có nhiều hoạt động giúp đỡ, hỗ trợ hộ nghèo, hộ đặc biệt khó khăn ổn định chỗ ở, có điều kiện vươn lên trong cuộc sống…

Thu Hà - Ánh Tuyết

 

Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào