Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Vĩnh Yên: Trao nhà Mái ấm tình thương cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn ở xã Thanh Trù

12/11/2021

Sáng ngày 12/11/2021, Hội LHPN thành phố Vĩnh Yên tổ chức trao nhà Mái ấm tình thương cho bà Đỗ Thị Gia, ở thôn Đông, xã Thanh Trù. Đây là hộ gia đình phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Tới dự có đồng chí Nguyễn Thị Mai, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố; lãnh đạo hội LHPN thành phố; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Thanh Trù.

Hội LHPN thành phố trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà mái ấm tình thương

Nhằm chia sẻ những khó khăn về nhà ở của hội viên phụ nữ, qua rà soát, hộ gia đình bà Đỗ Thị Gia là một trong những hội viên của Hội LHPN xã Thanh Trù có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Hội LHPN các cấp thành phố đã vận động cán bộ, hội viên chung tay giúp đỡ kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà Mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ Đỗ Thị Gia. Ngôi nhà được xây dựng với diện tích gần 100m2, tổng kinh phí khoảng trên 400 triệu đồng. Trong đó, Hội LHPN thành phố hỗ trợ 50 triệu đồng từ nguồn quỹ Mái ấm tình thương; tập đoàn Prime hỗ trợ gạch lát nền, cùng với tiết kiệm của gia đình, sự giúp đỡ của anh em trong họ, bà con xóm giềng về kinh phí, ngày công lao động... Đến nay, ngôi nhà được hoàn thành, khang trang rộng rãi và đưa vào sử dụng. Đây là niềm vui lớn đối với gia đình, bởi từ nay gia đình bà Gia có chỗ ở ổn định, không còn phải lo lắng mỗi khi mùa mưa bão đến gần...

Hội LHPN xã Thanh Trù tặng quà động viên

Được biết, những năm qua, thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng, sửa chữa nhà mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ nghèo, Hội LHPN thành phố Vĩnh Yên đã tích cực triển khai tới 100% cán bộ, hội viên. Các cấp hội phụ nữ trên địa bàn thành phố đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ, các nhà hảo tâm ủng hộ và quyên góp tiền, công sức để chung tay giúp đỡ các gia đình phụ nữ khó khăn, tạo động lực cho hội viên phụ nữ phát triển kinh tế gia đình, góp phần thực hiện công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương, góp phần xóa nhà tạm trên địa bàn thành phố.

Thu Hà - Ánh Tuyết