Xã Thanh Trù tổ chức tiêm Vacxin phòng COVID-19

24/11/2021

Trong thời gian 3 ngày 15,16/11 và 23/11/2021, xã Thanh Trù tổ chức tiêm trả mũi 2, vácxin phòng COVID-19 cho người dân trên địa bàn.

 

Xã Thanh Trù tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19

 

Trong đợt này toàn xã đã tiêm được 1.150 liều vắc xin Pfizer; 606 liều vắc xin Astrazeneca; 1.200 liều vắc xin Vero Cell.

Để đảm bảo công tác tiêm vắc.xin phòng COVID-19 diễn ra an toàn, đảm bảo an ninh trật tự, xã Thanh Trù đã tuyên truyền thông tin rộng rãi trên hệ thống loa truyền thanh; thông báo đối tượng tiêm, giờ tiêm của từng tổ dân phố để người dân được biết, đến tiêm đúng lịch. Khu vực tiêm chủng được thực hiện theo nguyên tắc một chiều, từ khâu đón tiếp, khám sàng lọc, chờ tiêm, tiêm, theo dõi sau tiêm; các trang thiết bị, phương tiện, kỹ thuật cần thiết để quản lý, nhập dữ liệu vào máy; phương tiện cấp cứu khi cần thiết đều được chuẩn bị sẵn sàng. Tất cả các trường hợp tiêm đều được theo dõi sức khỏe tại chỗ 30 phút sau tiêm; được hướng dẫn tiếp tục theo dõi sức khỏe ít nhất 24 giờ đầu tiên và 7 ngày sau tiêm theo quy định của Bộ Y tế.

 

Lãnh đạo xã Thanh Trù kiểm tra việc nhập dữ liệu tiêm chủng

 

Tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 là biện pháp chủ động, hiệu quả  trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Việc triển khai thực hiện tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người dân nhằm thiết lập “hàng rào” miễn dịch, hoàn thành việc bao phủ vắc xin phòng COVID-19, tạo miễn dịch cộng đồng, góp phần thực hiện chủ trương tăng tốc độ và diện bao phủ tiêm vắc xin phòng COVID-19, đảm bảo phòng chống dịch hiệu quả, phát triển kinh tế xã hội trong tình hình mới.

                                                                                   Thu Hằng - Bích Thảo

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào