Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Anh Tân: Thăm, tặng quà các chùa nhân dịp Lễ Phật Đản năm 2022

12/05/2022

Nhân dịp Đại lễ Phật Đản Phật lịch 2566 - Dương lịch 2022, chiều ngày 11/5/2022, Đoàn lãnh đạo Thành uỷ- HĐND- UBND, Ủy ban MTTQ  thành phố Vĩnh Yên do đồng chí Lê Anh Tân, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng các vị chức sắc, tăng ni, phật tử các chùa trên địa bàn thành phố. Cùng đi có lãnh đạo một số phòng, ban, ngành, đoàn thể thành phố; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền các phường, xã.

 

Đ.c Lê Anh Tân tặng hoa chúc mừng chùa Sơn Cao

 

Đoàn đã đến thăm, tặng quà chùa Sơn Cao (phường Ngô Quyền); chùa Hà Tiên (xã Định Trung), chùa Tích Sơn (phường Tích Sơn), chùa Cói, chùa Nguôi (phường Hội Hợp) và chùa Đông Đạo (phường Đồng Tâm).

 

Lãnh đạo thành phố chúc mừng chùa Tích Sơn

 

Tại những nơi đến thăm, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Anh Tân đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới các tăng ni và phật tử đón một mùa Phật đản an vui, thắm tình đạo vị. Đồng thời ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp tích cực của các nhà chùa đối với sự phát triển chung của thành phố.

 

Lãnh đạo thành phố tặng hoa chúc mừng chùa Hà Tiên

 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh những kết quả mà thành phố đạt được trong những năm qua trên tất cả các lĩnh vực, phát triển đô thị, kinh tế, văn hóa, xã hội. Đặc biệt, thành phố rất quan tâm đến hoạt động văn hóa, xã hội, trong đó có sinh hoạt tôn giáo, tín ngưỡng. tới đây thành phố sẽ tiếp tục cùng với tỉnh sẽ có những đề xuất chính sách hỗ trợ đối với các di tích nói chung và các cơ sở thờ tự nói riêng. Đồng thời, mong muốn tăng ni, phật tử các địa phương tiếp tục thực hiện tốt phương châm "Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội"; cùng với chính quyền địa phương thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh, quốc phòng, xây dựng khối đoàn kết toàn dân.

 

Lãnh đạo thành phố chúc mừng chùa Nguôi

 

Lãnh đạo thành phố mong muốn đặc biệt, các chức sắc, tăng ni tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền Nhân dân tích cực thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của địa phương, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước. Các nhà chùa tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết cùng với Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân các địa phương tổ chức tốt các hoạt động tôn giáo phù hợp với văn hóa truyền thống của địa phương, đáp ứng với nhu cầu văn hóa, tinh thần, tín ngưỡng, tôn giáo của phật tử và Nhân dân...

 

Lãnh đạo thành phố chúc mừng phật tử chùa Đông Đạo

 

Thu Hà - Ánh Tuyết

 

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào