Lãnh đạo thành phố Vĩnh Yên: Thăm, chúc mừng các chùa nhân Đại lễ Phật Đản năm 2022

12/05/2022

Nhân dịp Đại lễ Phật đản năm 2022 - Phật lịch 2566, sáng ngày 12/5/2022, Đoàn lãnh đạo thành phố Vĩnh Yên do đồng chí Nguyễn Hoài Nam, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc mừng các chức sắc, tín đồ Phật giáo tại chùa Bảo Sơn (phường Liên Bảo), chùa Đậu (xã Định Trung), chùa Thanh Giã, chùa Đạo Hoằng, chùa Hán Lữ và chùa Phú (phường Khai Quang). Cùng dự có lãnh đạo một số phòng, ban của thành phố; cấp ủy, chính quyền địa phương.

Đ.c Nguyễn Hoài Nam, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy và các đại biểu tặng hoa chúc mừng chùa Bảo Sơn

Tại các chùa đến thăm, đồng chí Nguyễn Hoài Nam, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chúc mừng các trụ trì, tăng ni, phật tử đón một mùa Phật đản an lạc, mạnh khỏe và hạnh phúc. Đồng thời, ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp tích cực của nhà chùa và các tăng, ni, phật tử trong thực hiện chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, làm tốt công tác đoàn kết toàn dân, góp phần xây dựng quê hương, đất nước văn minh, giàu đẹp.

Lãnh đạo thành phố tặng hoa chúc mừng chùa Hán Lữ

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy mong muốn trong thời gian tới các chức sắc, chức việc, tín đồ Phật giáo tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của giáo hội Phật giáo Việt Nam, thực hiện phương châm: Sống tốt đời - đẹp đạo; chăm lo các cơ sở tôn giáo, đáp ứng nhu cầu văn hóa, tinh thần, tín ngưỡng, tôn giáo của phật tử và nhân dân theo quy định của pháp luật. Đồng thời tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước; thực hiện công tác an sinh xã hội; các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19, tạo tiền đề phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn.

Lãnh đạo thành phố chúc mừng nhà chùa nhân lê Phật Đản

Vui mừng trước sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo thành phố, lãnh đạo các xã, phường, trụ trì các nhà chùa khẳng định sẽ tiếp tục vận động các tăng ni, phật tử chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương, xây dựng thành phố Vĩnh Yên phát triển văn minh giàu đẹp.

Thu Hằng - Bích Thảo