Ấn tượng Hội thi Hoạt động tập thể giữa giờ tại các trường học trên địa bàn Thành phố Vĩnh Yên

20/05/2022

Trong không khí của những ngày tháng 5 lịch sử, trong 2 ngày, 20 - 21/5/2022, Phòng GD&ĐT thành phố Vĩnh Yên tổ chức hội thi: Hoạt động tập thể giữa giờ. Tham gia hội thi có gần 25.000 học sinh của 21 trường tiểu học và THCS trên địa bàn thành phố.

 

Hoạt động tập thể giữa giờ tại trường Tiểu học Liên Minh

 

Địa điểm thi được tổ chức trực tiếp tại các nhà trường. Nội dung thi mỗi trường lựa chọn 1 trong 3 thể loại: Thể dục giữa giờ theo quy định của cấp học; dân vũ; nhảy tập thể. Bài thi được thực hiện trên nền nhạc có lời. Thời lượng mỗi bài thi từ 3-5 phút.

Theo đánh giá của BGK hội thi, các nhà trường đã có sự chuẩn bị chu đáo, luyện tập tích cực, truyền được cảm hứng để học sinh tham gia với tinh thần vui tươi, hào hứng. Mặc dù số lượng học sinh của mỗi nhà trường đông, song các em học sinh đã trình diễn bài thi đồng đều, ấn tượng, sáng tạo trong việc lựa chọn nhạc nền, nội dung bài thi, các động tác thực hiện khỏe khoắn, linh hoạt, uyển chuyển, dứt khoát..

 

Hoạt động tập thể giữa giờ tại trường Tiểu học Liên Bảo

 

Hội thi được tổ chức nhằm tạo sân chơi lành mạnh, tăng cường sức khỏe, phát triển thể chất, tạo sự gắn kết các em học sinh tự tin tham gia các hoạt động tập thể. Đồng thời đánh giá công tác giáo dục thể chất, nền nếp của các nhà trường về công tác đoàn, đội, cũng như chất lượng giáo dục toàn diện. Qua đó nhằm phát triển toàn diện về trí, đức, thể, mỹ cho học sinh, góp phần thực hiện thành công Đề án 687/ĐA-UBND ngày 21/3/2021 của UBND thành phố về phát triển giáo dục và đào tạo thành phố Vĩnh Yên giai đoạn 2020-2025.

                                                                       Thu Hằng - Bích Thảo

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào