Thành phố Vĩnh Yên sẵn sàng cho Đại hội TDTT thành phố lần thứ IX, năm 2022

22/06/2022

Thành phố Vĩnh Yên là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh. Những năm qua, cùng với đẩy mạnh phát triển kinh tế, thu hút dự án đầu tư, bảo đảm an sinh xã hội, xây dựng đô thị Vĩnh Yên văn minh, hiện đại, thành phố còn đặc biệt quan tâm phát triển lĩnh vực thể dục, thể thao cả về bề rộng và chiều sâu, trở thành đơn vị dẫn đầu, là điểm sáng trong phong trào TDTT của tỉnh Vĩnh Phúc.

Năm 2022, sự phát triển của TDTT thành phố ghi dấu ấn bởi sự kiện Đại hội TDTT các cấp thành phố được tổ chức thành công. Đặc biệt là sự kiện Đại hội TDTT thành phố Vĩnh Yên lần thứ IX khai mạc vào tối ngày 24/6/2022 tại Quảng trường Hồ Chí Minh. Hiện nay, công tác chuẩn bị cho Đại hội đã cơ bản hoàn thành từ khâu tuyên truyền, chuẩn bị cơ sở vật chất, tổ chức thi đấu, an ninh trật tự... Các lực lượng tham gia hợp luyện, sẵn sàng cho kỳ Đại hội thành công rực rỡ.

 

Lãnh đạo thành phố tặng hoa chúc mừng tại Đại hội TDTT cơ sở

 

Trước đó, để Đại hội TDTT cấp cơ sở diễn ra đảm bảo kế hoạch, ngay từ những tháng đầu năm 2022, UBND thành phố, BCĐ tổ chức Đại hội TDTT cấp cơ sở thành phố đã chỉ đạo UBND các xã, phường tích cực chuẩn bị các điều kiện tổ chức Đại hội, tăng cường công tác tuyên truyền, tổ chức các môn thi đấu, tạo không khí phấn khởi, vui tươi chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, đến ngày 16/5/2022, 100% các phường, xã của thành phố Vĩnh Yên đã tổ chức thành công Đại hội TDTT cấp cơ sở. Tại Đại hội mỗi xã, phường đều tổ chức từ 4 môn thi đấu trở lên, như: Bóng chuyền hơi, bóng đá, cờ tướng, cầu lông, bóng bàn, điền kinh... Đại hội TDTT các xã, phường đã thực sự là ngày hội thể thao với phương châm “khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” và tuyển chọn được những VĐV xuất sắc tham gia Đại hội TDTT thành phố Vĩnh Yên lần thứ IX năm 2022.

 

Thi đấu môn bóng chuyền hơi tại Đại hội TDTT cấp cơ sở

 

Thành công của Đại hội TDTT cấp cơ sở chính là tiền đề Thành phố sẵn sàng các điều kiện tổ chức thành công Đại hội TDTT Thành phố lần thứ IX. Thành ủy, UBND thành phố đã chỉ đạo BCĐ Đại hội TDTT thành phố tích cực chuẩn bị các điều kiện để Đại hội diễn ra đúng kế hoạch, nội dung, chương trình đề ra, thực sự là ngày hội văn hóa, thể thao của Đảng bộ, chính quyền và khối đại đoàn kết toàn dân thành phố. Trên cơ sở các nhiệm vụ được giao, BCĐ Đại hội thành phố đã họp triển khai nhiệm vụ và phân công nhiệm vụ cho từng thành viên, cũng như tích cực chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, chỉ đạo các lực lượng tham gia Đại hội luyện tập...

 

Công tác luyện tập của lực lượng tham gia Đại hội TDTT thành phố

 

Đại hội TDTT thành phố lần thứ IX được tổ chức với quy mô hoành tráng, với sự tham gia của gần 4.000 người. Trong đó, màn diễu hành biểu dương lực lượng với 27 khối, 1.500 người tham gia, gồm: Khối danh dự; khối LLVT; khối MTTQ và các đoàn thể, cán bộ công nhân viên chức, doanh nghiệp, khối ngành Giáo dục, Y tế thành phố, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố; khối xã, phường, trọng tài, VĐV.

Đại hội sẽ diễn ra chương trình nghệ thuật chào mừng với màn trống hội hoành tráng và chương trình đồng diễn nghệ thuật với chủ đề Vĩnh Yên – Thành phố tôi yêu, gồm 03 chương: Vĩnh Yên - Thành phố tôi yêu; TDTT nâng cao sức khỏe; Vĩnh Yên- Hội nhập và phát triển.

Nét nổi bật tại Đại hội TDTT thành phố lần này chính là phong trào TDTT cũng như các hoạt động dân vũ diễn ra mạnh mẽ ở tất cả các xã, phường, với quy mô rộng lớn, có sự đầu tư cao, thu hút đông đảo các tầng lớp Nhân dân tham gia. Cùng với đó là việc huy động các nguồn lực, tinh thần của các tầng lớp Nhân dân đối với TDTT, gắn với phong trào Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại. Đây cũng chính là minh chứng cho hoạt động trở lại đầy tích cực của lĩnh vực văn hóa, thể thao sau những năm chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

 

Một trong các môn thi đấu tại Đại hội TDTT thành phố

 

Tại Đại hội lần này diễn ra 10 môn thi đấu, gồm: Bóng đá; Bóng chuyền hơi; Cầu lông; Bóng bàn; Quần vượt; Bóng rổ; Điền kinh trong sân, Karatedo, Pencak silat và Cờ tướng, với sự tham gia của gần 1.000 VĐV đến từ các xã, phường, cơ quan, đơn vị, LLVT, doanh nghiệp trên địa bàn. Đây đều là các môn thể thao thế mạnh của thành phố. Từ 28/5/2022, Ban tổ chức Đại hội TDTT thành phố bắt đầu tổ chức thi đấu các nội dung tranh tài tại Đại hội. Ở từng bộ môn thi đấu diễn ra sôi nổi, quyết liệt, mang đến những trận đấu vô cùng sôi động trong sự cổ vũ nồng nhiệt của đông đảo cổ động viên...

 

Công tác tuyên truyền Đại hội TDTT thành phố được đẩy mạnh

 

Với tinh thần thể thao, sự chuẩn bị chu đáo và quyết tâm cao của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thành phố, Đại hội TDTT thành phố Vĩnh Yên lần thứ IX sẽ thành công tốt đẹp. Đại hội là sự kiện thể thao có ý nghĩa chính trị - xã hội rộng lớn, là sân chơi lành mạnh, bổ ích, góp phần động viên, khuyến khích Nhân dân thành phố tích cực rèn luyện thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, thi đua thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển KT-XH của thành phố. Qua Đại hội tuyển chọn những VĐV có thành tích cao, chuẩn bị lực lượng tham gia Đại hội TDTT cấp tỉnh. Thành phố Vĩnh Yên phấn đấu là đơn vị dẫn đầu toàn tỉnh về TDTT phong trào và TDTT mũi nhọn tại Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VI, năm 2022.

Đại hội TDTT thành phố lần này là dấu mốc quan trọng cho thời kỳ mới phát triển về văn hóa, thể thao, chăm lo đời sống tinh thần cho nhân dân đúng như Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh và Đại hội Đảng bộ thành phố đề ra, góp phần nâng cao đời sống Nhân dân, thúc đẩy kinh tế, xã hội phát triển, xây dựng thành phố Vĩnh Yên giàu đẹp, văn minh, là thành phố đáng sống.

 

T/h: Thu Hà - Ánh Tuyết - Thu Hằng

 

Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào