Hội phụ nữ thành phố Vĩnh Yên bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ xã Định Trung

16/05/2018

 

Sáng ngày 16/5/2018, Hội phụ nữ thành phố Vĩnh Yên đã phối hợp với UBND xã Định Trung tổ chức bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” cho chị Hoàng Thị Lý ở thôn Vẽn. Tới dự có đồng chí Nguyễn Thị Thu Chầm, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, cấp ủy, chính quyền địa phương.

 

 

Toàn cảnh buổi trao nhà

 

Thực hiện cuộc vận động xây nhà “Mái ấm tình thương”, trong những năm qua, cùng với Hội phụ nữ tỉnh, Hội phụ nữ thành phố Vĩnh Yên đã tích cực tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ và các doanh nghiệp tham gia ủng hộ, xây dựng quỹ nhằm giúp đỡ cho các hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Sau khi khảo sát, biết được hoàn cảnh khó khăn của chị Lý là hội viên phụ nữ nghèo, đơn thân, một mình nuôi con; nhiều năm nay chị sống trong ngôi nhà đã xuống cấp, các cấp Hội phụ nữ Tỉnh, thành phố Vĩnh Yên đã hỗ trợ chị 50.000.000 đồng; MTTQ xã Định Trung hỗ trợ 3 triệu đồng giúp chị xây dựng nhà “Mái ấm tình thương”.

 

Đ.c Nguyễn Thị Thu Chầm, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh trao nhà quà cho chị Hoàng Thị Lý

thôn Vẽn, xã Định Trung

 

Với sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp hội phụ nữ, chính quyền địa phương và người thân, sau gần 5 tháng khởi công xây dựng, nhà mái ấm tình thương của chị Hoàng Thị Lý đã hoàn thành khang trang với tổng diện tích trên 70m2. 

Trong niềm vui đón nhận nhà mới, gia đình chị Lý còn được nhận nhiều món quà ý nghĩa từ các tổ chức và cá nhân, đó sẽ là động lực giúp chị vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống.

                                                                    T/h: Thu Hằng - Thu Hà

 

Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào