Phường Liên Bảo tăng cường công tác phòng chống thiên tai trong mùa mưa bão

10/07/2018

Hiện nay, đang bước vào mùa mưa bão, tình hình thời tiết có nhiều diễn biến phức tạp. Để đảm bảo công tác phòng chống thiên tai nói chung và phòng chống mưa bão nói riêng, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn phường Liên Bảo đã tăng cường công tác lãnh đạo, đảm bảo an toàn về tính mạng và tài sản cho nhân dân. 

Hàng năm, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn phường được kiện toàn; phân công chức năng nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên; triển khai thực hiện theo phương châm 4 tại chỗ; trực 24/24 giờ; đồng thời tăng cường kiểm tra các hồ, đầm, hệ thống cống rãnh thoát nước trên địa bàn; đẩy mạnh công tác tuyên truyền người dân nâng cao tinh thần cảnh giác, phòng chống thiên tai, đặc biệt đối với các tổ dân phố có các hộ dân sinh sống quanh khu vực hồ đầm cần chủ động phối hợp với các lực lượng của địa phương để đảm bảo an toàn về người và tài sản  khi có mưa bão xảy ra. Cùng với đó, BCH phòng chống thiên tai phường đã xây dựng các phương án, bố trí lực lượng phối hợp với công an phân luồng giao thông khi xảy ra ngập úng cục bộ.

Theo dự báo của trung tâm khí tượng thủy văn trung ương, thời tiết ngày càng có những diễn biến phức tạp, người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác, tránh lơ là, chủ quan trước mưa bão.

                                                                                     T/h: Thu Hằng

 

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào