Thành phố Vĩnh Yên: khởi công xây nhà nhân ái cho hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn ở phường Đồng Tâm

10/08/2018

Chiều ngày 09/8/2018, tại phường Đồng Tâm, Đoàn khối các cơ quan tỉnh đã phối hợp với thành đoàn Vĩnh Yên, Hội chữ thập đỏ thành phố tổ chức lễ khởi công xây nhà nhân ái cho gia đình bà Nguyễn Thị Lý ở tổ dân phố Đông Thịnh. Đây là công trình thanh niên chào mừng liên hoan thanh niên tiên tiến đoàn khối các cơ quan tỉnh, thành phố phía Bắc lần thứ 13. Đến dự có đồng chí Trần Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND thành phố Vĩnh Yên; Nguyễn Mạnh Tuấn, phó bí thư đảng ủy khối các cơ quan tỉnh; Ngô Thị Bảo Ngọc, Bí thư đoàn khối các cơ quan tỉnh...

 

Các đại biểu dự lễ khởi công xây nhà hộ nghèo

 

Gia đình bà Lý là hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bản thân bà bị bệnh hiểm nghèo. Nhiều năm nay ngôi nhà của gia đình bà Lý đã xuống cấp nghiêm trọng, xong không có điều kiện để sửa chữa, xây mới. Để giúp cho gia đình bà Lý có được chỗ ở khang trang, ổn định cuộc sống, thay mặt Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ thành phố, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Vĩnh Yên Trần Ngọc Hải đã trao tặng gia đình bà Lý số tiền 50 triệu đồng; đoàn khối các cơ quan tỉnh trao tặng 50 triệu đồng.

 

Đ.c Trần Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND thành phố trao tiền hỗ trợ hộ nghèo Nguyễn Thị Lý

 

Những hoạt động thiết thực của các cấp, các ngành và tuổi trẻ tỉnh Vĩnh Phúc nói chung và thành phố Vĩnh Yên nói riêng đối với các hộ nghèo sẽ góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn, tạo động lực để các hộ nghèo khắc phục khó khăn vươn lên thoát nghèo.

                                                                    T/h: Thu Hằng - Bích Thảo

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào