Hội Chữ thập đỏ thành phố Vĩnh Yên: Gặp mặt người có công nhân kỷ niệm 57 năm Ngày thảm họa da cam ở Việt Nam

10/08/2018

Kỷ niệm 57 năm ngày thảm họa da cam Việt Nam (10/8/1961-10/8/2018), chiều ngày 10/8/2018, Hội Chữ thập đỏ thành phố tổ chức gặp mặt, tặng quà các nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn thành phố. Dự buổi gặp mặt, có đồng chí Trần Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND thành phố, lãnh đạo Ban Dân vận Thành ủy, phòng Lao động TB&XH thành phố.

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, các nạn nhân da cam đã ôn lại lịch sử 57 năm ngày đầu tiên đế quốc Mỹ phun, dải chất độc hóa học tại Việt nam và sơ kết các hoạt động trợ giúp nhân đạo của Hội Chữ thập đỏ thành phố.

Trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, thành phố Vĩnh Yên có hàng ngàn thanh niên lên đường nhập ngũ, chiến đấu và phục vụ chiến đấu trên khắp các chiến trường miền Nam, nhiều người đã anh dũng hy sinh, có người để lại phần xương máu nơi chiến trường, có những người trở về quê hương nhưng lại mang trong mình chất độc hóa học, mắc bệnh hiểm nghèo, sinh ra thế hệ thứ 2 dị tật, dị dạng, cuộc sống gặp nhiều khó khăn do bị ảnh hưởng của chất độc hóa học… Hiện nay, toàn thành phố có 369 người bị phơi nhiễm trực tiếp chất độc da cam,  77 người bị phơi nhiễm dán tiếp đang hưởng chế độ theo quy định.

Những năm qua, cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể, các tổ chức nhân đạo, từ thiện từ thành phố đến cơ sở đã tích cực hưởng ứng phong trào thi đua “Vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam” gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, trong đó, Hội Chữ thập đỏ thành phố, với tinh thần cộng đồng, trách nhiệm, chung sức vì mục tiêu nhân đạo, Hội đã kết nối với các tổ chức, đoàn thể, các nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân quan tâm làm tốt công tác chăm lo, giúp đỡ các đối tượng da cam trên địa bàn, chung tay xoa dịu nỗi đau da cam với nhiều hoạt động thiết thực như thăm hỏi, tặng quà, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, hỗ trợ xây và sửa chữa nhà ở, cấp xe lăn, máy trợ thính… Qua đó, giúp các đối tượng nạn nhân nhiễm chất độc da cam có cuộc sống tốt hơn cả về vật chất và tinh thần.

Đ.c Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Ngọc Hải trao quà cho các đối tượng

Tại buổi gặp mặt, Hội Chữ thập đỏ thành phố đã tặng 20 suất quà, mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng cho các nạn nhân da cam.

T/h: Thu Hà - Ánh Tuyết