Vĩnh Yên triển khai thí điểm tuyến phố đi bộ

09/01/2019

Thực hiện Đề án “Xây dựng tuyến phố đi bộ kết hợp với dịch vụ - thương mại” của UBND thành phố Vĩnh Yên, năm 2019, thành phố thực hiện thí điểm tuyến phố đi bộ kết hợp với dịch vụ - thương mại tại phố Ngô Quyền và phố Nguyễn Thái Học, phường Ngô Quyền.

Theo kế hoạch, trên tuyến phố đi bộ sẽ bố trí, quy hoạch 43 quầy kinh doanh để phục vụ nhu cầu mua sắm của nhân dân, du khách. Các ngành hàng được kinh doanh trên tuyến phố gồm: Quần áo, giày dép, tạp hóa, đồ lưu niệm, đặc sản các vùng miền; dịch vụ đồ ăn nhanh (bán trên xe lưu động)…

Ngoài ra, trên tuyến phố sẽ có 2 - 3 vị trí cung cấp dịch vụ, hoạt động vui chơi dành cho trẻ em. Đối tượng có thể đăng ký kinh doanh trên tuyến phố đi bộ là các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân có hộ khẩu thường trú trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên và các tiểu thương đang kinh doanh tại chợ Vĩnh Yên.

Hiện, Tổ công tác xây dựng tuyến phố đi bộ kết hợp với dịch vụ - thương mại của thành phố Vĩnh Yên đã hoàn tất việc nhận hồ sơ đăng ký kinh doanh và sẽ sớm tổ chức xét duyệt, bốc thăm địa điểm kinh doanh.

Vinhphuc.vn