Năm xã, phường của thành phố Vĩnh Yên tham gia tập huấn phòng chống bệnh dịch tả lợn châu Phi

14/03/2019

Sáng ngày 14/3/2019, tại UBND xã Định Trung, phòng Kinh tế thành phố Vĩnh Yên tổ chức tập huấn phòng chống bệnh dịch tả lợn châu Phi cho đối tượng là bí thư chi bộ, tổ trưởng TDP, các hộ chăn nuôi, giết mổ, vận chuyển kinh doanh buôn bán lợn thuộc 5 xã, phường gồm: Đống Đa, Ngô Quyền, Tích Sơn, Liên Bảo và xã Định Trung.

 

Toàn cảnh hội nghị tập huấn

 

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được nghe tuyên truyền bệnh dịch tả lợn châu Phi là môt bệnh truyền nhiễm nguy hiểm do vi rút gây ra. Hiện nay, bệnh không có thuốc điều trị, chưa có vắc xin phòng bệnh. Bệnh có đặc điểm lây lan nhanh, xảy ra ở mọi loại lợn và gây thiệt hại về kinh tế bởi tỷ lệ lợn ốm, chết cao, lên đến 100%. Tuy nhiên, bệnh không lây sang người.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu được truyền tải thông tin và kiến thức về kỹ thuật phòng, trị một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm trên đàn lợn. Trong đó nhấn mạnh bệnh dịch tả lợn châu Phi là một bệnh truyền nhiễm nguy hiểm do virus gây ra, lây lan nhanh trên loài lợn, tỉ lệ chết cao, lên đến 100%, chưa có vắc xin và thuốc điều trị đặc hiệu, để ngăn chặn bệnh thì giải pháp phòng bệnh là chính.

 

Cán bộ thú y triển khai các biện pháp phòng dịch

 

Qua tập huấn, góp phần nâng cao kiến thức, cách phòng chống dịch bệnh, giúp cho đội ngũ cán bộ cơ sở và các hộ chăn nuôi cập nhật thông tin dịch bệnh; làm tốt công tác quản lý chăn nuôi; giám sát dịch bệnh, phát hiện sớm, có giải pháp xử lý kịp thời khi phát hiện dịch bệnh xảy ra, nâng cao vai trò, ý thức của các hộ chăn nuôi trong việc  chăn nuôi an toàn sinh học và công tác phòng chống dịch bệnh bền vững cho đàn lợn nói riêng, các loại gia súc, gia cầm nói chung.

T/h: Thu Hà - Ánh Tuyết

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào