Chùa Tích Sơn: Tổ chức Đại lễ Vu lan Báo hiếu Phật lịch 2563- Dương lịch 2019

12/08/2019

Sáng ngày 10/8/2019, Chư tăng Trường hạ chùa Tích Sơn đã tổ chức Đại lễ Vu lan báo hiếu (Phật lịch 2563-Dương lịch 2019). Sự kiện này đã thu hút đông đảo tăng ni, phật tử thập phương gần xa đến dự và hành lễ. Tới dự có Thượng tọa Thích Thanh Lâm, Ủy viên HĐTS Giáo hội PGVN, Phó Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh; Thượng tọa Thích Minh Pháp, Phó BTS Giáo hội Phật giáo tỉnh; Đại đức Thích Giác Minh, Ủy viên ban Nghi lễ TƯ GHPGVN, Trưởng ban Nghi Lễ giáo HPGVN tỉnh Vĩnh Phúc cùng lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương và đông đảo phật tử, nhân dân địa phương.

 

Toàn cảnh Đại lễ Vu lan báo hiếu

 

Lễ Vu lan báo hiếu vào ngày Rằm tháng 7 hàng năm, là lễ hội truyền thống của nhà Phật, truyền thống này đã hoà quyện trong nền đạo lý hiếu nghĩa tri ân của dân tộc Việt Nam từ ngàn xưa. Đây là dịp để phật tử tri ân với Đức Phật đã khai sáng chân lý cho chúng sinh; người con, người cháu hiếu thảo tri ân và báo ân công đức dưỡng dục sinh thành của mẹ cha. Vu lan Báo hiếu là truyền thống lâu đời của dân tộc Việt Nam, thể hiện đức hiếu hạnh của mỗi con người. 

 

 

Lễ Vu lan năm nay diễn ra trong bầu không khí thành kính và trang nghiêm với các nghi thức truyền thống. Các phật tử đã được nghe giảng “ý nghĩa Vu Lan và bông hồng cài áo”.

Theo đó, những phật tử còn cha, mẹ thì cài bông hồng đỏ để cảm nhận niềm hạnh phúc và tự nhủ luôn biết cố gắng làm vui lòng cha mẹ. Những phật tử không còn cha mẹ thì cài bông hoa hồng trắng. Người chỉ còn cha hoặc mẹ sẽ cài bông hoa màu hồng để bày tỏ sự tri ân đối với công lao nuôi nấng, dưỡng dục của đấng sinh thành...

 

Các phật tử thực hiện nghi lễ bông hồng cài áo

 

Tại buổi lễ Ban tổ chức An cư kết hạ đã báo cáo tổng kết 3 tháng An cư. Theo đó, Ban tổ chức An cư kiết hạ rất chú trọng đến những nội dung sinh hoạt như thời khóa tụng niệm, thọ trì niệm Phật, kinh hành, đúng theo tinh thần những lời đức Phật dạy.

 

Thu Hà - Ánh Tuyết

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào