Hội thi Trưởng ban công tác Mặt trận giỏi thành phố Vĩnh Yên năm 2019

01/11/2019

Sáng ngày 1/11/2019, MTTQ thành phố Vĩnh Yên tổ chức hội thi Trưởng ban công tác Mặt trận giỏi năm 2019. Đây là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 120 năm đô thị Vĩnh Yên (29/12/1899-29/12/2019) và 89 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2019).

 

Các đại biểu tỉnh, thành phố dự hội thi

 

Tới dự có lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh. Lãnh đạo thành phố Vĩnh Yên có đồng chí Phạm Hoàng Anh, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể thành phố và trên 200 cổ động viên đến cổ vũ cho hội thi.

 

Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đội thi

 

Tham gia hội thi có 09 thí sinh đến từ Ban công tác Mặt trận của các xã, phường. Đây là những trưởng, phó Ban công tác Mặt trận giỏi được lựa chọn từ các Ban công tác Mặt trận ở các khu dân cư trên địa bàn thành phố. Các thí sinh dự thi phải trải qua 03 phần thi: Màn chào hỏi và năng khiếu; phần thi lý thuyết và xử lý tình huống.

 

Phần thi chào hỏi

 

Sôi nổi, hấp dẫn và thể hiện khả năng hùng biện và vững nghiệp vụ công tác tuyên truyền của người cán bộ làm công tác mặt trận, các thí sinh đã mang tới hội thi nhiều nội dung phong phú như: Tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến vai trò, chức năng, nhiệm vụ và trách nhiệm của MTTQ Việt Nam các cấp; vai trò, chức năng, nhiệm vụ của Ban công tác mặt trận ở khu dân cư; những nội dung cơ bản trong các phong trào, cuộc vận động do MTTQ phát động như  cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, ngày "Vì người nghèo", "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"; truyền tải những thành tựu đổi mới của đô thị Vĩnh Yên trong quá trình 120 năm hình thành và phát triển. Đặc biệt, ở phần thi xử lý tình huống, các thí sinh đã thể hiện tính chủ động, sáng tạo trong xử lý các tình huống thực tế ở cơ sở liên quan đến công tác mặt trận; kỹ năng thực hiện công tác Mặt trận và triển khai thực hiện các phong trào, các cuộc vận động do trung ương, tỉnh, thành phố phát động...

 

Phần thi xử lý tình huống của thí sinh

 

Hội thi đã tạo cơ hội để các thí sinh gặp gỡ, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, bồi dưỡng nâng cao kỹ năng nghiệp vụ công tác Mặt trận ở cơ sở, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của Ban công tác Mặt trận thôn, tổ dân phố trong giai đoạn hiện nay trong thực hiện các nhiệm vụ của địa phương, xây dựng và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội Mặt trận các cấp nhiệm kỳ 2019-2024, thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, góp phần xây dựng thành phố Vĩnh Yên ngày càng giàu đẹp, văn minh.

 

Đ.c Nguyễn Tiến Thịnh, Ủy viên BTV thành ủy, Trưởng Ban dân vận,

Chủ tịch MTTQ thành phố trao giải nhất cho thí sinh phường Đồng Tâm

 

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho thí sinh đến từ MTTQ phường Đồng Tâm; giải nhì cho thí sinh đến từ MTTQ phường Đống Đa, phường Hội Hợp và trao các giải ba, giải khuyến khích cho các thí sinh tham gia hội thi.

 

Thu Hà - Ánh Tuyết

 

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào