Các hộ kinh doanh cần chấp hành tốt các quy định của pháp luật về hoạt động kinh doanh

08/11/2019

 

Chợ Vĩnh Yên được đầu tư xây dựng khang trang hiện đại bằng nguồn vốn ngân sách nhà nước. Chợ được khánh thành và đưa vào khai thác, sử dụng vào tháng 8/2018 với 877 hộ kinh doanh. Để đảm bảo công tác quản lý, hoạt động của chợ theo quy định của pháp luật; đồng thời đảm bảo quyền lợi, nghĩa vụ của các hộ kinh doanh tại chợ Vĩnh Yên. BQL chợ Vĩnh Yên đã tổ chức cho các hộ kinh doanh ký hợp đồng thuê địa điểm kinh doanh. Tuy nhiên, đến nay vẫn còn một số hộ chưa chấp hành quy định của pháp luật. UBND thành phố, BQL chợ Vĩnh Yên và UBND phường Ngô Quyền, Đống Đa đã tổ chức đối thoại, tuyên truyền, vận động để các hộ kinh doanh chưa ký hợp đồng hiểu và chấp hành các quy định của pháp luật.

·         

 

 

Triển khai ký hợp đồng đến các hộ kinh doanh tại chợ Vĩnh Yên

 

 

Nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước tại chợ Vĩnh Yên, lãnh đạo UBND thành phố đã yêu cầu: các cơ quan, đơn vị có liên quan tăng cường công tác tuyên truyền, vận động các hộ kinh doanh chấp hành tốt các quy định của pháp luật về hoạt động kinh doanh. Ban quản lý chợ Vĩnh Yên tiến hành kiện toàn các tổ trưởng, tổ phó; tổ chức họp với từng ngành hàng để tiếp tục phổ biến, quán triệt nội quy chợ, cũng như quyền và nghĩa vụ của người kinh doanh tại chợ.

 

 

Cũng trong thời gian tháng 11/2019, đoàn kiểm tra liên ngành của thành phố sẽ đẩy mạnh công tác đấu tranh phòng chống buôn lậu, hàng giả, gian lận thương mại, ATTP và hàng hóa giả mạo nhãn mác Việt Nam; tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường chống buôn lậu hàng giả, gian lận thương mại, ATTP và các hành vi kinh doanh trái phép đối với các trung tâm thương mại, siêu thị, các chợ trên địa bàn thành phố, trong đó có chợ Vĩnh Yên. Việc tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện các quy định của pháp luật và ký cam kết thực hiện là nhiệm vụ cơ bản của đoàn. Sau khi thiết lập hồ sơ Đoàn sẽ tiến hành xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định pháp luật. Các mặt hàng kiểm tra: tập trung trọng tâm vào các mặt hàng thiết yếu như: bánh, kẹo, rượu, bia, quần áo, giầy dép, hàng điện tử, điện lanh, thực phẩm tươi sống... Nội dung kiểm tra: Giấy đăng ký kinh doanh; giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh; đủ điều kiện ATTP; hóa đơn, chứng tù chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa; việc chấp hành quy định của pháp luật về quản lý giá, nhãn hàng hóa, xuất xứ hàng hóa và các nội dung theo quy định của pháp luật.

Để hoạt động kinh doanh ổn định, có hiệu quả; đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ, mỗi hộ kinh doanh cần chấp hành tốt các quy định của pháp luật về kinh doanh góp phần làm lành mạnh thị trường, xây dựng thành phố Vĩnh Yên ngày càng văn minh, giàu đẹp.

                                                                               Ánh Tuyết

 

 

 

 

 

 

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào