Thành phố Vĩnh Yên hỗ trợ, xây nhà cho hộ nghèo phường Tích Sơn

09/11/2019

Chiều 08/11/2019, Hội Chữ thập đỏ thành phố Vĩnh Yên phối hợp UBND phường Tích Sơn và Câu lạc bộ từ thiện “Trái tim yêu thương” tổ chức cắt băng khánh thành và trao nhà tình thương cho gia đình bà Nguyễn Thị Sính ở tổ dân phố Tân Tiến, phường Tích Sơn. Đến dự có đồng chí Trần Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND thành phố, các đồng chí lãnh đạo đảng ủy, HĐND, UBND phường.

Các đại biểu cắt băng khánh thành

Gia đình bà Sính là hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; bản thân bà bị bệnh nặng và các thành viên trong gia đình thường xuyên đau ốm. Trước hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của gia đình, Hội Chữ thập đỏ thành phố,  Câu lạc bộ từ thiện  “Trái tim yêu thương”  đã tuyên truyền vận động các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tham gia ủng hộ, xây nhà mới cho gia đình bà Sính

Đến nay, sau hơn 1 tháng khởi công xây dựng ngôi nhà đã được hoàn thành với diện tích hơn 30m2, tổng kinh phí xây dựng trên 90 triệu đồng. Trong đó, UBND thành phố Vĩnh Yên hỗ trợ 50 triệu đồng, UBND phường Tích Sơn hỗ trợ 5 triệu đồng, Hội Nông dân phường Tích Sơn hỗ trợ 2 triệu đồng, Câu lạc bộ từ thiện “Trái tim yêu thương” hỗ trợ 20 triệu đồng...

Với sự quan tâm của các cấp, các ngành, cùng sự chung tay hỗ trợ của các doanh nghiệp, câu lạc bộ từ thiện “Trái tim yêu thương” đã giúp cho gia đình bà Sính nói riêng và các gia đình nghèo có được chỗ ở khang trang, ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.

Thu Hằng - Bích Thảo