Phòng GD&ĐT thành phố Vĩnh Yên tổ chức hội thảo: Nâng cao chất lượng phụ đạo học sinh yếu kém bậc THCS lần 2 năm học 2019-2020

14/11/2019

Chiều ngày 13/11/2019, Phòng GD&ĐT thành phố Vĩnh Yên tổ chức hội thảo: Nâng cao chất lượng phụ đạo học sinh yếu kém bậc THCS lần 2 năm học 2019-2020. Tới dự có đại diện phòng giáo dục phổ thông - Sở GD&ĐT; các thầy cô giáo dậy giỏi có nhiều kinh nghiệm trong công tác giảng dạy tại các trường THPT trên địa bàn thành phố. Tham gia hội thảo có các đồng chí là phó hiệu trưởng phụ trách chuyên môn, tổ trưởng phụ trách 8 bộ môn và giáo viên có chuyên đề tham gia hội thảo.

Tại buổi hội thảo, các đại biểu và các thầy cô giáo đã trao đổi, đóng góp ý kiến về chuyên đề: phụ đạo học sinh yếu, kém cấp THCS tập trung vào các vấn đề: bố cục, cấu trúc, nội dung chuyên đề, trong đó cần chú trọng lựa chọn kiến thức; hệ thống bài tập và phương pháp phù hợp với đối tượng học sinh; đồng thời đảm bảo tính chính xác, khoa học của bộ môn, tính khả thi của chuyên đề...

Nhằm đảm bảo các chuyên đề đạt chất lượng, hiệu quả và yêu cầu đề ra, phòng GD&ĐT thành phố đã chỉ đạo các nhà trường, lựa chọn những giáo viên có kinh nghiệm, có năng lực chuyên môn và đang tham gia công tác phụ đạo học sinh yếu kém viết các chuyên đề; đồng thời tổ chức 2 lần hội thảo, nhằm đưa ra những giải pháp hữu hiệu nhất trong việc nâng cao chất lượng, phụ đạo học sinh yếu kém.

Tin tưởng rằng với sự quan tâm, chỉ đạo sâu sắc của thành ủy, HĐND, UBND thành phố và sở GD&ĐT Vĩnh Phúc, cùng với việc triển khai đồng bộ các giải pháp của ngành giáo dục thành phố, sẽ tạo bước đột phá, nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục của thành phố Vĩnh Yên lên một tầm cao mới.

 

                                                                    Thu Hằng - Bích Thảo

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào