Câu lạc bộ từ thiện trái tim yêu thương Vĩnh Yên: Kết nối và sẻ chia

29/06/2020

Câu lạc bộ từ thiện trái tim yêu thương Vĩnh Yên vừa tổ chức tổng kết các hoạt động từ thiện nhân đạo và kỷ niệm 01 năm thành lập. Tới dự có lãnh đạo Hội CTĐ thành phố, các CLB thiện nguyện trong và ngoài tỉnh.

 

Các tiết mục văn nghệ chào mừng

 

Được thành lập từ tháng 4/2019, với 21 hội viên, đến nay CLB đã thu hút trên 100 hội viên. Thời gian qua, CLB không chỉ đồng hành cùng Hội Chữ thập đỏ thành phố trong các hoạt động nhân đạo, từ thiện, giúp đỡ các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố, các địa phương trong tỉnh mà CLB đã đến với những bà con đặc biệt khó khăn ở các tỉnh Yên Bái, Bắc Kạn, Hòa Bình, Hà Giang, Điện Biên, Lai Châu...

 

Hội CTĐ thành phố tặng hoa chúc mừng

 

Xuất phát từ tấm lòng nhân ái, như chính tên gọi trái tim yêu thương, các thành viên CLB đã kết nối những tấm lòng nhân ái, những trái tim yêu thương để sẻ chia khó khăn với những mảnh đời bất hạnh. Một năm là khoảng thời gian không dài, nhưng cũng đủ để các hội viên đong đầy hạnh phúc từ những hoạt động thiện nguyện, khi nhìn thấy ánh mắt hân hoan và niềm vui của những người nhận được sự giúp đỡ từ CLB. Hội luôn hoạt động với tôn chỉ mục đích “Kết nối, sẻ chia và lan tỏa” và quan niệm bằng tình thương xuất phát từ chính trái tim của mình, hãy sưởi ấm trái tim những con người gặp hoàn cảnh khó khăn và khơi dậy được tấm lòng nhân ái của những người xung quanh. Hãy thực sự biết sống vì mọi người, biết quan tâm tới người khác để mang thông điệp, ý nghĩa cao đẹp của hai chữ “từ thiện” đến khắp mọi nơi. Vì vậy, CLB đã trở thành ngôi nhà chung cho những tấm lòng thiện nguyện, của những người có cùng sở thích, nhiệt huyết trên con đường thiện nguyện, chia sẻ những gì mình đang có để bớt đi phần nào khó khăn, nhọc nhằn cho những mảnh đời nghèo khổ, cơ nhỡ trong cuộc sống.

Trong năm qua, từ nguồn vận động, CLB đã hỗ trợ xây dựng được 02 ngôi nhà tình nghĩa; giúp đỡ các trường hợp bị tai nạn nặng và bị bệnh hiểm nghèo, với tổng số tiền vài trăm triệu đồng. Tại tỉnh Lai Châu, chung tay chia sẻ với bà con nhân dân bị thiệt hại bởi mưa lũ, CLB tặng hàng tấn gạo, hàng trăm thùng mỳ tôm, cùng một số lượng lớn quần, áo.

 

Hội CTĐ tặng giấy khen cho CLB

 

Đặc biệt, chung tay với cấp ủy, chính quyền và bà con nhân dân địa phương trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, CLB đã phát miễn phí hàng nghìn khẩu trang tại bệnh viện Đa khoa tỉnh và Trung tâm Y tế Vĩnh Yên, trao tặng 457 xuất quà cho các hộ khó khăn trong đợt dịch Covid-19; tham gia phun khử khuẩn môi trường tại một số điểm công cộng như nhà văn hóa khu phố, chùa, đình và chợ

Năm 2020, CLB tiếp tục bám sát tôn chỉ mục đích đã đề ra; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tổ chức, các mạnh thường quân tham gia thực hiện Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” nhằm giúp đỡ cho những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn sớm ổn định cuộc sống, vươn lên hòa nhập với cộng đồng xã hội.

 

CLB vinh danh các cá nhân tiêu biểu trong hoạt động từ thiện

 

Tại hội nghị, Hội Chữ thập đỏ thành phố đã tặng Giấy khen cho CLB vì có thành tích xuất sắc trong công tác nhân đạo từ thiện. CLB đã tặng Giấy khen cho các cá nhân tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, nhân đạo của CLB.

Thu Hà

 

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào