Xã Định Trung: Nhiều hoạt động Đền ơn đáp nghĩa kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh liệt sỹ 27/7

27/07/2020

Kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh liệt sỹ 27/7, tối ngày 26/7/2020, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các ngành, đoàn thể xã Định Trung và Binh chủng Pháo binh đã trang trọng tổ chức Lễ dâng hương, dâng hoa viếng các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ xã; tổ chức thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh xương máu, hiến trọn tuổi thanh xuân vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

 

Các đại biểu dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ xã

 

Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân xã Định Trung và cán bộ, chiến sỹ Binh chủng Pháo binh, Lữ Đoàn 204 đã bày tỏ lòng biết ơn và tri ân các anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc máu xương, anh dũng chiến đấu, hi sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Trong đó, quê hương Định Trung đã có hàng trăm người con ưu tú đã mãi mãi nằm lại ở khắp các chiến trường, nhiều thương binh, bệnh binh đã để lại một phần xương máu nơi chiến trường, nhiều gia đình, Mẹ VNAH đã vĩnh viễn mất đi những người con thân yêu nhất...Những hy sinh to lớn đó đã tô thắm thêm ngọn cờ độc lập của dân tộc.

 

Các đại biểu thắp hương tại phần mộ liệt sỹ

 

Với truyền thống "Đền ơn đáp nghĩa”, "uống nước nhớ nguồn”, những năm qua, Đảng bộ, chính quyền, các ngành đoàn thể và nhân dân xã Định Trung cũng như các đơn vị Quân đội luôn có nhiều việc làm thiết thực: Thăm hỏi, tặng quà, giúp đỡ các gia đình liệt sỹ, thương bệnh binh, xây nhà cho gia đình chính sách, chăm sóc phần mộ liệt sỹ, nghĩa trang liệt sỹ..., góp phần chăm lo tốt hơn đời sống tinh thần, vật chất cho các đối tượng, gia đình chính sách.

 

Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ

 

Thành kính trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, nhân dân xã và cán bộ chiến sỹ các đơn vị Quân đội đã dâng hương bày tỏ lòng biết ơn vô hạn của Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân xã nhà đối với những hi sinh cao cả của các anh hùng liệt sỹ. Đồng thời, nguyện tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác “Đền ơn đáp nghĩa”; luôn vững bước trên con đường Đảng và Bác Hồ kính yêu đã chọn, đoàn kết một lòng, đem sức lực, trí tuệ phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng ở địa phương, đặc biệt là mục tiêu Đại hội Đảng bộ các cấp, nhất là Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra, xây dựng xã Định Trung giàu đẹp, văn minh.

 

Binh Chủng Pháo binh tặng quà các gia đình chính sách

 

Trước đó, nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ, trong 02 ngày 25-26/7, xã Định Trung đã phối hợp với bệnh viện Y học Cổ truyền tỉnh, Binh Chủng Pháo binh và Lữ Đoàn 204 tổ chức gặp mặt, khám, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí và tặng quà các thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách trên địa bàn xã. Tới dự có Đại tá Nguyễn Đình Nam, Phó Chính ủy Binh chủng Pháo binh; chỉ huy Lữ Đoàn 204; lãnh đạo bệnh viện Y học Cổ truyền tỉnh; cán bộ, y bác sỹ, chiến sỹ các đơn vị; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ngành đoàn thể xã và đại diện các gia đình chính sách, gia đình có công, các thương bệnh binh.

 

Khám bệnh cho các đối tượng chính sách

 

Tại buổi khám bệnh, Các bác sĩ đã ân cần thăm khám các bệnh về nội khoa, ngoại khoa, về đường hô hấp, các bệnh về tim, mạch, tai mũi họng, răng hàm mặt, huyết áp... cho các đối tượng chính sách. Bên cạnh đó, các y bác sĩ đã tận tình tư vấn cho các đối tượng về tình trạng sức khỏe, hướng dẫn phương pháp điều trị phù hợp và cách phòng tránh, bảo vệ sức khỏe trước những nguy cơ bệnh tật có thể xảy ra, nhất là cách ăn uống, tập luyện, sinh hoạt điều độ để ngăn ngừa, giảm nguy cơ mắc các bệnh thông thường…

 

 

Đây là hoạt động nhằm phát huy tinh thần chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân, tri ân đối với những người có công với cách mạng, gia đình chính sách, thể hiện truyền thống đạo lý “Đền ơn đáp nghĩa” “Uống nước nhớ nguồn” của đội ngũ cán bộ y, bác sĩ, của những người lính cụ Hồ, góp phần động viên tinh thần và sức khỏe các đối tượng thương bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ, gia đình chính sách, thể hiện sự quan tâm của cộng đồng xã hội đối với gia đình chính sách, người có công...

 Thu Hà

 

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào