UBND Phường Liên Bảo tổ chức gặp mặt đại diện gia đình chính sách, người có công

27/07/2020

Sáng ngày 27/7/2020, UBND phường Liên Bảo tổ chức gặp mặt đại diện các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn phường nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ( 27/7/1947-27/7/2020).

Văn nghệ Kỷ niệm Ngày Thương binh  - Liệt sỹ

Hiện nay, toàn phường có 153 gia đình liệt sỹ, 122 thương bệnh binh, 01 anh hùng LLVT; 28 cán bộ lão thành cách mạng và tiền khởi nghĩa….Thực hiện đạo lý  “uống nước nhớ nguồn”, phường Liên Bảo đã thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa với nhiều hoạt động thiết thực, tri ân các gia đình chính sách, người có công. Hàng năm phường đã thực hiện chi trả, trao tặng quà đúng, kịp thời các chế độ chính sách của Đảng, Nhà nước cho các đối tượng chính sách, người có công. Trong năm phường đã tổ chức trao 1.614 xuất quà của Trung ương, của Tỉnh với số tiền gần 793 triệu đồng; vận động xây quĩ đền ơn đáp nghĩa được 28 triệu đồng; phối hợp với Hội Chữ thập đỏ thành phố rà soát, hỗ trợ xây nhà cho các gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn…

Phát biểu tại buổi gặp mặt, các đồng chí lãnh đạo phường đã bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng, liệt sĩ, các thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng đã góp phần to lớn vào sự nghiệp giải phóng dân tộc; đồng thời yêu cầu các ban ngành, đoàn thể, tổ dân phố tiếp tục quan tâm, thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, tri ân các gia đình chính sách, người có công với cách mạng; mong muốn các gia đình chính sách, người có công, các cán bộ, đảng viên và nhân dân tiếp tục thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước góp phần xây dựng gia đình văn hóa, tổ dân phố văn hóa, xây dựng phường Liên Bảo ngày càng phát triển.

Lãnh đạo phượng tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công

Nhân dịp này các đồng chí lãnh đạo phường đã tặng quà cho 70 gia đình chính sách, người có công trên địa bàn.

Thu Hằng - Ánh Tuyết