Thành phố Vĩnh Yên: Khai mạc Kỳ thi tuyển dụng giáo viên tiểu học năm 2020

08/08/2020

Sáng ngày 8/8/2020, tại trường tiểu học Đống Đa, Hội đồng tuyển dụng giáo viên tiểu học thành phố Vĩnh Yên tổ chức khai mạc kỳ thi tuyển giáo viên năm 2020. Dự buổi khai mạc có lãnh đạo sở Nội vụ. Lãnh đạo thành phố có đồng chí Lê Anh Tân, Phó Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng tuyển dụng giáo viên thành phố.

Toàn cảnh buổi khai mạc kỳ thi

Năm 2020, thành phố Vĩnh Yên được giao chỉ tiêu tuyển dụng 82 giáo viên cấp tiểu học. Tại kỳ thi tuyển giáo viên tiểu học năm nay được thực hiện với 02 vòng thi. Vòng 1 (thi ngày 8/8), toàn thành phố có 164 thí sinh đăng ký dự thi. Các thí sinh dự thi trải qua 03 phần thi: môn Tin học, Ngoại ngữ và thi kiến thức chung, với hình thức thi trắc nghiệm trên giấy. Nếu thí sinh đạt số điểm theo quy định tại vòng 1 sẽ tiếp tục dự thi vòng 2 theo quy định.

Đ.c Phó Chủ tịch UBND thành phố: Lê Anh Tân phát biểu khai mạc kỳ thi

Để kỳ thi diễn ra khách quan, đúng quy định. Phát biểu khai mạc kỳ thi, đồng chí Lê Anh Tân, Phó Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng tuyển dụng giáo viên thành phố đề nghị: Các thành viên Hội đồng thi tuyển, Ban Giám sát, Ban Coi thi, giám thị, căn cứ nhiệm vụ được phân công, tổ chức kỳ thi nghiêm túc, khách quan, công bằng, đúng quy định của pháp luật, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Đối với các thí sinh, cần bình tĩnh, tự tin, chấp hành đúng các quy định, vận dụng tốt các kiến thức đã tích lũy để hoàn thành bài thi tốt nhất.

Kiểm tra công tác thi tuyển giáo viên tại các phòng thi

Các thí sinh tự tin làm bài

Kỳ thi tuyển dụng giáo viên tiểu học có ý nghĩa quan trọng, nhằm tuyển chọn, bổ sung đội ngũ giáo viên cấp tiểu học của thành phố có trình độ chuyên môn nghiệp vụ, phẩm chất năng lực tốt, có kỹ năng nghề nghiệp, đáp ứng yêu cầu dạy và học, góp phần đảm bảo đủ số lượng, chất lượng và cơ cấu giáo viên cấp tiểu học, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo của thành phố.

Thu Hà - Ánh Tuyết