Chi hội Khuyến học phố Mới tổng kết công tác khuyến học và khen thưởng học sinh đạt thành tích cao trong học tập

10/08/2020

Chiều ngày 09/8/2020, Chi hội Khuyến học phố Mới (phường Đống Đa) tổ chức tổng kết công tác khuyến học và khen thưởng học sinh đạt thành tích cao trong học tập. Tới dự có lãnh đạo UBND phường, chi bộ TDP, các tổ chức đoàn thể địa phương và các Tổ khuyến học.

 

Toàn cảnh buổi khen thưởng

 

Là một điểm sáng trong phong trào khuyến học, khuyến tài của phường Đống Đa, những năm qua, Chi hội Khuyến học phố Mới luôn đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nhân dân hiểu được ý nghĩa của công tác khuyến học, khuyến tài, từ đó vận động các gia đình trong TDP đẩy mạnh phong trào khuyến học, khuyến tài; đầu tư, chăm lo việc học của con cháu và tích cực tham gia công tác xây dựng quỹ hội. Do vậy, từ chỗ có 16 hội viên khi thành lập, đến nay đã tăng lên gần 50 hội viên, số quỹ hội xây dựng đạt trên 9 triệu đồng.

 

Chi bộ phố Mới phát biểu tại hội nghị

 

Nhằm động viên tinh thần học tập và định hướng tương lai cho con em, nhân rộng những tấm gương hiếu học để con em trong TDP học tập, hàng năm chi hội Khuyến học phố Mới thường tổ chức trang trọng lễ tuyên dương, khen thưởng cho các học sinh đạt thành tích cao trong học tập, con em trong TDP thi đỗ vào các trường cao đẳng, đại học. Năm học 2019-2020, phố Mới có 140 học sinh đạt thành tích cao trong học tập được chi hội Khuyến học tuyên dương, khen thưởng. Tuy nhiên, thực hiện nghiêm các quy định trong phòng, chống dịch Covid-19, hạn chế tập trung đông người, chi hội đã thực hiện trao khen thưởng cho các cháu học sinh thông qua các Tổ khuyến học để chuyển tới tay các cháu. Đây là món quà ý nghĩa, tạo động lực để các cháu thi đua học tập tốt trong năm học mới, đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa, xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

 

 

Khen thưởng học sinh đạt thành tích cao thông qua các tổ khuyến học

 

Thời gian tới, chi Hội Khuyến học phố Mới tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác khuyến học, khuyến tài, tạo kiện tốt cho con em học tập và giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện học tập. Đặc biệt, vận động nhân dân tham gia xây dựng “Gia đình hiếu học”, “Dòng họ khuyến học”; làm tốt công tác xã hội hóa công tác khuyến học, xây dựng quỹ khuyến học...

Thu Hà- ÁnhTuyết

 

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào