Hội Chữ thập đỏ Vĩnh Yên: Gặp mặt, tặng quà nạn nhân chất độc da cam

10/08/2020

Kỷ niệm 59 năm Ngày thảm họa da cam Việt Nam (10/8/1961 - 10/8/2020), chiều ngày 10/8, Hội Chữ thập đỏ thành phố Vĩnh Yên tổ chức gặp mặt, tặng quà các nạn nhân da cam có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố. Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Kim Định, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Lê Anh Tân, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

 

Toàn cảnh hội nghị

 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Anh Tân đã thăm hỏi sức khỏe, chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống mà các nạn nhân da cam đã và đang phải chịu do di chứng chất độc hóa học của chiến tranh để lại, động viên tinh thần các nạn nhân vượt qua nỗi đau da cam, vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời nhấn mạnh: Thảm họa da cam ở Việt Nam để lại hậu quả hết sức nặng nề; công cuộc khắc phục hậu quả chất độc hóa học với môi trường và sức khỏe con người là vấn đề lâu dài, là trách nhiệm của cấp ủy đảng, chính quyền, cán bộ, đảng viên và các tổ chức trong hệ thống chính trị.

 

Đ.c Lê Anh Tân, Phó Chủ tịch UBND thành phố phát buổi gặp mặt

 

Những năm qua, từ thành phố đến cơ sở đã có rất nhiều hoạt động chăm lo, hỗ trợ các nạn nhân dan cam. MTTQ và các đoàn thể chính trị, xã hội từ thành phố đến cơ sở, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân và các tầng lớp nhân dân đã có nhiều hoạt động thiết thực chung tay xoa dịu nỗi đau da cam, giúp cuộc sống của các nạn nhân và gia đình bớt đi khó khăn, vượt qua mặc cảm, tự tin hòa nhập cộng đồng.

 

Lãnh đạo thành phố tặng quà nạn nhân da cam

 

Nhân dịp này, Hội CTĐ thành phố đã tặng quà các nạn nhân dan cam có hoàn cảnh khó khăn. Đây là hoạt động thiết thực, kịp thời động viên nạn nhân chất độc da cam/dioxin, thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự quan tâm của các cấp, ngành và xã hội đối với những nạn nhân nhiễm chất độc da cam, giúp họ có động lực vươn lên trong cuộc sống.

T/h: Thu Hà - Ánh Tuyết

 

Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào