Trường THCS Định Trung: Khai giảng năm học mới và đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I

04/09/2020

Sáng ngày 04/9/2020, UBND xã Định Trung và trường trung học cơ sở Định Trung long trọng tổ chức khai giảng năm học mới 2020- 2021 và đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I.

 

Các đại biểu dự Lễ khai giảng

 

Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Hoài Nam, Phó Bí thư Thường trực thành ủy; Nguyễn Kim Định, Ủy viên BTV thành ủy, Phó chủ tịch HĐND thành phố; Lê Anh Tân, Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo phòng GD&ĐT thành phố, các ban, ngành, đoàn thể thành phố; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Định Trung và đại diện các trường học trên địa bàn.

 

Đ.c Nguyễn Hoài Nam, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy trao Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ I

 

Trường THCS Định Trung được thành lập từ năm 1979. Trải qua gần 41 năm xây dựng và phát triển, ở giai đoạn lịch sử nào, nhà trường cũng luôn nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học. Nhà trường luôn quan tâm nâng cao chất lượng đội ngũ giảng dạy, đến nay đã có 26/26 cán bộ, giáo viên đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn. Chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao, khẳng định vị thế của nhà trường trong việc thực hiện nhiệm vụ học tập và rèn luyện. Trong những năm học qua, chất lượng giáo dục của nhà trường luôn đảm bảo được yêu cầu của ngành. Hàng năm, tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, tốt đạt từ 80 - 90% trở lên. Xếp loại văn hóa khá, giỏi đạt từ 35 - 45%. Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THCS hàng năm đạt 100%; học sinh thi đỗ vào các trường THPT đạt từ 70- 80%. 

 

Đ.c Nguyễn Hoài Nam, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đánh trống khai trường

 

Đặc biệt, năm học 2019-2020, nhà trường có 15 lớp học với gần 670 học sinh. Đây là một trong những năm học nhà trường gặt hái được những kết quả cao: 4 học sinh đạt giải cấp tỉnh, 34 học sinh đạt giải cấp thành phố. Tại cuộc thi vẽ tranh “Em yêu thành phố Vĩnh Yên”, nhà trường có 60 học sinh đạt giải và đạt giải nhì tập thể toàn đoàn. Tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường THPT đạt 89%. Với những kết quả đạt được nhà trường được xếp vị trí đứng thứ 4 toàn thành phố (tăng 2 bậc) và thứ 27/145 trường trong toàn tỉnh (tăng 49 bậc) so với năm học trước.

Thực hiện việc xây dựng trường THCS đạt chuẩn quốc gia, trường THCS Định Trung đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của thành phố, của cấp ủy, chính quyền địa phương và ngành GD&ĐT thành phố. Cơ sở vật chất trường lớp đã được đầu tư xây dựng hoàn thiện. Hiện nhà trường đã có cơ sở vật chất khang trang, đồng bộ với đầy đủ các phòng học, phòng chức năng hiện đại; trang thiết bị, đồ dùng phục vụ cho công tác giảng dạy của giáo viên và học tập của học sinh được đầu tư, trang bị đầy đủ theo hướng hiện đại hóa đạt tiêu chuẩn của trường chuẩn quốc gia.  Cảnh quan môi trường sư phạm của trường luôn xanh, sạch và đẹp. Với những kết quả đã đạt được, tháng 6/2020 Chủ tịch UBND tỉnh ký Quyết định công nhận trường THCS Định Trung đạt chuẩn quốc gia mức độ I.

 

Các đồng chí lãnh đạo thành phố và địa phương tặng hoa chúc mừng

 

Phát huy những kết quả đạt được, với khí thế phấn khởi, năm học 2020-2021 thầy và trò Trường THCS Định Trung quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, giáo dục mũi nhọn và giáo dục đại trà; tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị và cuộc vận động "Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo". Đổi mới phương thức giáo dục, trong đó tăng cường rèn luyện tư duy, nâng cao kỹ năng thực hành cho mỗi học sinh, rèn luyện kỹ năng sống, bồi dưỡng đạo đức, giáo dục thẩm mỹ, phát triển nhân cách, hình thành lối sống và nếp sống mới trong nhà trường...

 

Đ.c Lê Anh Tân, Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại Lễ khai giảng

 

Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Lê Anh Tân, Phó Chủ tịch UBND thành phố đã biểu dương và ghi nhận những thành tích của nhà trường. Đồng thời, nhấn mạnh: Với vị thế mới, nhà trường cần tiếp tục đoàn kết tập, tập trung nâng cao chất lượng đại trà, quan tâm chất lượng mũi nhọn; tiếp tục thực hiện đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục đào tạo và thực hiện tốt lời dạy của Bác  “Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy thật tốt, học thật tốt", góp phần tích cực nâng cao chất lượng giáo dục toàn thành phố. Đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền xã Định Trung, các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội, đặc biệt là Ban đại diện cha mẹ học sinh tích cực phối hợp, tập trung tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện tốt nhất cho nhà trường phát huy được thành tích, xây dựng một thương hiệu có chất lượng nổi bật về giáo dục của trường THCS Định Trung. Đối với học sinh cần tu dưỡng rèn luyện đạo đức kiến thức trau dồi kỹ năng sống học tập theo Bác Hồ kính yêu, để học thật tốt phấn đấu trở thành công dân có ích…

 

Các tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ khai giảng năm học mới

 

Trong không khí phấn khởi, rộn ràng của Lễ khai giảng năm học mới, trường THCS Định Trung đã vinh đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I. Đây là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực cố gắng của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của trường.

Thu Hà - Ánh Tuyết

 

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào