100% học sinh lớp 1 của thành phố Vĩnh Yên đã có đủ SGK theo Chương trình giáo dục phổ thông mới

14/09/2020

Năm học 2020 - 2021, thành phố Vĩnh Yên có 12 trường tiểu học, trong đó có 89 lớp 1, với gần 2.300 học sinh.

Cô và trò Trường tiểu học Kim Ngọc, thành phố Vĩnh Yên tích cực dạy và học theo Chương trình GDPT mới.

Thực hiện triển khai Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) mới, căn cứ tiêu chí lựa chọn SGK của UBND tỉnh, hướng dẫn triển khai lựa chọn và đăng ký SGK lớp 1 năm học 2020 - 2021 của Sở GD&ĐT, các trường tiểu học trên địa bàn thành phố đã chọn tập trung vào 3 bộ sách "Kết nối tri thức với cuộc sống", "Vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục", bộ "Cánh diều".

Việc lựa chọn SGK đã được Hiệu trưởng các nhà trường chủ động thực hiện, đảm bảo yêu cầu phù hợp với điều kiện dạy và học của từng trường. Đến thời điểm hiện tại, 100% học sinh trên địa bàn thành phố đã có đủ SGK lớp 1. Việc cung ứng SGK đã đảm bảo kịp thời cho việc học tập của các em học sinh.

Để thực hiện hiệu quả Chương trình GDPT mới, ngành GD&ĐT thành phố xác định việc chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên của các nhà trường là nhiệm vụ trọng tâm. Vì vậy, khối lớp 1 của các trường đã được đầu tư cơ sở vật chất khang trang, đồng bộ; giáo viên có trình độ chuyên môn đạt chuẩn trở lên, luôn tâm huyết với nghề.

Đặc biệt, được sự quan tâm của cả hệ thống chính trị và sự đồng hành của toàn dân, ủng hộ của các bậc phụ huynh trong công tác phân luồng, phân tuyến học sinh, hiện nay, các lớp 1 của thành phố đều bảo đảm sĩ số 35 học sinh/lớp. Đây là điều hiếm thấy và khó thực hiện đối với khu vực thành phố trong những năm trước đây.

Đến thời điểm hiện tại, dạy và học theo Chương trình GDPT mới của các trường tiểu học trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên đã đi vào nền nếp, hứa hẹn trong thời gian tới sẽ đạt được nhiều thành tựu khởi sắc.

Nguồn: VPO

 

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào