Hội Nông dân xã Định Trung: Gặp mặt kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Nông Dân Việt Nam

15/10/2020

Chiều ngày 14/10/2020, Hội Nông dân xã Định Trung tổ chức gặp mặt kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Nông Dân Việt Nam (14/10/1930- 14/10/2020). Tới dự có lãnh đạo Hội Nông dân thành phố, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ngành, đoàn thể xã; cán bộ các chi hội nông dân trong xã.

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, Hội Nông xã đã ôn lại truyền thống vẻ vang của Hội Nông dân Việt Nam. Trải qua 90 năm đồng hành cùng đất nước, Nông dân và tổ chức Hội nông dân xã Định Trung luôn hướng về cơ sở, không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, xây dựng và củng cố tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

Hội Nông dân xã ôn lại truyền thống

Hiện Hội Nông dân xã có trên 1.000 hội viên, 12 chi hội. Những năm qua, Hội Nông dân xã luôn đẩy mạnh và thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, trọng tâm là phong trào hộ gia đình nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau xóa đói giảm nghèo và làm giàu chính đáng; tích cực tham gia phong trào xây dựng nông thôn mới, phong trào đảm bảo an ninh quốc phòng, tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu kinh thế, xã hội địa phương... Hội đã tích cực đẩy mạnh các hoạt động tư vấn, hỗ trợ nông dân vay vốn phát triển kinh tế, như tín chấp vay vốn ủy thác của Ngân hàng Chính sách xã hội với trên 3,3 tỷ đồng, cho 148 hội viên vay; từ nguồn Quỹ hỗ trợ nông dân 1 tỷ đồng, cho 90 hội viên vay vốn, góp phần giảm nghèo, nâng cao đời sống cho nông dân. Bên cạnh đó, Hội Nông dân xã còn tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh, phát huy tốt vai trò tham gia giám sát và phản biện xã hội ở cơ sở... Với những kết quả đã đạt được, công tác Hội và phong trào nông dân xã Định Trung luôn được Hội Nông dân thành phố đánh giá cao, nhiều tập thể, cá nhân đã được tặng giấy khen, Bằng khen trong phong trào thi đua.

Hội Nông dân thành phố tặng hoa chúc mừng

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, lãnh đạo Hội Nông dân thành phố, lãnh đạo xã Định Trung, ghi nhận sự nỗ lực, chủ động, sáng tạo và những kết quả đạt được của Hội nông dân và phong trào nông dân xã. Đồng thời, mong muốn trong thời gian tới, hội Nông dân, hội viên nông dân xã nhà tiếp tục phát huy tinh thần chủ động, đoàn kết, sáng tạo, nhận thức rõ vai trò, vị trí của mình trong sự nghiệp CNH, HĐH nông nghiệp, nông thôn; chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, nhất là pháp luật liên quan đến đất đai, GPMB, bảo vệ môi trường. Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động, hướng mạnh về cơ sở, là chỗ dựa vững chắc của hội viên nông dân, là cầu nối vững chắc giữa nông dân với các cấp ủy, chính quyền các cấp. Thường xuyên đổi mới và nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, hoạt động công tác hội và phong trào nông dân, xây dựng tổ chức hội nông dân vững mạnh...

Thu Hà - Ánh Tuyết