Thành phố Vĩnh Yên: Khám, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo

19/11/2020

Thực hiện Chương trình giảm nghèo, giải quyết việc làm của thành phố Vĩnh  Yên. Sáng ngày 19/11/2020, UBND Thành phố phối hợp với Trung tâm Y tế Vĩnh Yên tổ chức khám, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho 142 hộ nghèo, hộ cận nghèo.

Khám bệnh cho hộ nghèo, hộ cận nghèo

Tại buổi khám bệnh, các hộ nghèo, hộ cận nghèo được các y bác sĩ Trung tâm y tế thành phố khám, tư vấn sức khỏe, kiểm tra các bệnh về huyết áp, tim mạch, đường hô hấp, xương khớp, mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt và cấp thuốc bổ miễn phí. Ngoài khám bệnh, các bác sĩ còn tư vấn cách phòng tránh bệnh, phương pháp luyện tập, ăn uống đúng cách để đảm bảo sức khỏe; đồng thời tích cực tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường sống, vệ sinh nguồn nước phòng tránh dịch bệnh.

Cấp thuốc miễn phí cho hộ nghèo, hộ cận nghèo

Đây là hoạt động mang đậm tính nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của các cấp, các ngành đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, nhất là những hộ nghèo, hộ cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Thu Hằng - Ánh Tuyết