Trường THCS Khai Quang, tiểu học Liên Minh: Gặp mặt kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam và tổng kết thi đua chào mừng ngày 20/11

20/11/2020

Sáng ngày 20/11/2020, trường THCS Khai Quang trang trọng tổ chức gặp mặt và tổng kết đợt thi đua chào mừng kỷ niệm 38 năm Ngày nhà giáo Việt Nam.

 

Sôi nổi chương trình văn nghệ chào mừng

 

Tại buổi gặp mặt, thầy và trò nhà trường đã ôn lại truyền thống Ngày Nhà giáo Việt Nam. Học sinh nhà trường đã mang đến những tiết mục văn nghệ đặc sắc và ý nghĩa, bày tỏ lòng biết ơn, sự tri ân của các thế hệ học sinh đối với công lao dạy dỗ, dìu dắt của các thầy giáo, cô giáo.

Thời gian qua, để nâng cao chất lượng dạy và học, làm tốt công tác giáo dục truyền thống " Tôn sư trọng đạo" và rèn kĩ năng sống cho học sinh, xây dựng “Trường học hạnh phúc”, trường THCS Khai Quang đã phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, bằng những hành động thiết thực cụ thể.

 

Nhà trường khen thưởng cho các giáo viên tiêu biểu

 

Đội ngũ giáo viên, nhà trường đã tích cực tham gia phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, “Tthầy mẫu mực, trò chăm ngoan”, thực hiện tốt nề nếp lên lớp, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; tham gia thi hội giảng cấp trường, dự giờ thăm lớp, thực hiện đổi mới phương pháp phát huy tích cực học tập của học sinh; ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng triệt để đồ dùng dạy học cuốn hút học sinh trong giờ học và dạy phụ đạo học sinh yếu kém, bồi dưỡng học sinh khá, giỏi..., Qua đó, đã xuất hiện rất nhiều tấm gương thầy giáo, cô giáo nỗ lực, đạt thành tích cao trong giảng dạy, có 26,8% giáo viên đạt loại giỏi, 73% đạt loại khá. Đối với học sinh, các chi Đội đã thi đua tuần học tốt, thi đua giành nhiều phiếu điểm tốt, tích cực tham gia phong trào “Nói lời hay, làm việc tốt”, “Sổ số học tập”, đẩy mạnh các hoạt động văn nghệ, thể thao...Toàn trường đã phát hành trên 8.200 phiếu điểm tốt, trong đó có hàng nghìn bông hoa điểm 9, điểm 10, là món quà ý nghĩa kính tặng các thầy giáo, cô giáo trong dịp kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam.

 

Học sinh đạt thành tích cao được nhà trường khen thưởng

 

Trong không khí phấn khởi, vui tươi, nhà trường đã biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân, các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh, có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam do nhà trường và Công đoàn trường phát động với tổng số tiền trên 21 triệu đồng. Khen thưởng học sinh lớp 9 đạt thành tích cao trong kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020.

 

 Hoà trong không khí vui tươi, phấn khởi của ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Sáng ngày 20/11/2020, Trường Tiểu học Liên Minh tổ chức gặp mặt kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020).

 

Lãnh đạo phường tặng hoa chúc mừng nhà trường

 

 Ngày 20/11 hằng năm được lấy là ngày truyền thống "tôn sư trọng đạo" của dân tộc, tôn vinh công lao to lớn của người thầy nói riêng và ngành giáo dục nói chung.

 Tại buổi lễ, bà Bùi Thanh Hải - Hiệu trưởng nhà trường đã ôn lại truyền thống, ý nghĩa ngày Nhà giáo Việt Nam. Mong muốn các thầy cô giáo tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, góp sức cùng tập thể nhà trường giữ vững những thành tích đã đạt được, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ  "Trồng người ".

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo địa phương, đồng chí Hoàng Văn Toàn, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Liên Bảo đã phát biểu chúc mừng các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam; đánh giá cao những nỗ lực, cống hiến của các thầy cô giáo trong công tác giáo dục. Trường tiểu học Liên Minh đã khẳng định được chất lượng dạy và học của nhà trường, luôn đứng trong tốp đầu của thành phố, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo trên địa bàn.

 

 

Tại buổi gặp mặt, BGH nhà trường đã tri ân các thầy cô giáo đã về hưu có nhiều năm cống hiến với sự nghiệp giáo dục và gắn bó với nhà trường.

Nhóm: PV

 

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào