Hội chữ thập đỏ thành phố Vĩnh Yên phối hợp với các đơn vị: Tiếp nhận tài trợ, trao kinh phí và vật liệu xây dựng nhà cho hộ nghèo

21/11/2020

Nhân kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946-23/11/2020), chiều ngày 19/11/2020, hội Chữ thập đỏ thành phố Vĩnh Yên phối hợp với Hội CCB thuộc Đảng ủy khối các cơ quan Tỉnh, Ngân hàng thương mại cổ phần (TMCP) Công thương Việt Nam chi nhánh tỉnh Vĩnh Phúc, tập đoàn Prime tổ chức tiếp nhận tài trợ, trao kinh phí và vật liệu xây dựng cho gia đình ông Nguyễn Văn Mai ở tổ dân phố Đông Thịnh thuộc phường Đồng Tâm. Tới dự có đại diện hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc. Lãnh đạo thành phố Vĩnh Yên có đồng chi Lê Anh Tân, Phó Chủ tịch UBND thành phố. đại diện MTTQ, các đơn vị của thành phố, các nhà tài trợ và cấp ủy, chính quyền địa phương.

Đại diện nhà tại trợ trao hỗ trợ cho gia đình ông Nguyễn Văn Mai

Gia đình ông Mai là hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở, bản thân ông đã cao tuổi, sức khỏe kém; con gái bị khuyết tật, nhiều năm nay gia đình ông Mai sống trong ngôi nhà đã xuống cấp. Sau khi khảo sát thực tế và đề nghị, được sự ủng hộ của Hội CCB thuộc Đảng ủy khối các cơ quan Tỉnh, ngân hàng thương mại cổ phần (TMCP) Công thương Việt Nam chi nhánh tỉnh Vĩnh Phúc, tập đoàn Prime đã hỗ trợ kinh phí, vật liệu xây dựng cho gia đình ông Nguyễn Văn Mai.

Tại buổi tiếp nhận, thông qua hội Chữ thập đỏ thành phố, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam chi nhánh Vĩnh Phúc đã trao tặng gia đình ông Mai 50 triệu đồng; tập đoàn Prime trao tặng 70m2 gạch; phường Đồng Tâm trao hỗ trợ 3 triệu đồng.

Đ.c Lê Anh Tân, Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại buổi tiếp nhận

Phát biểu tại buổi tiếp nhận, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Anh Tân trân trọng cảm ơn các doanh nghiệp, chúc các doanh nghiệp luôn thành công trong sự nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh; tiếp tục quan tâm, đồng hành cùng thành phố Vĩnh Yên trong phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn. Đồng thời đề nghị Hội Chữ thập đỏ thành phố tiếp tục phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương thực hiện rà soát, lựa chọn các đối tượng chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở, trên cơ sở đó có kế hoạch giúp đỡ, hỗ trợ thiết thực, hiệu quả.

Với sự quan tâm của các cấp, cùng sự hỗ trợ thiết thực của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp sẽ giúp cho gia đình ông Mai có được chỗ ở khang trang sớm ổn định cuộc sống.

Thu Hằng - Bích Thảo