Buổi học ngoại khóa bổ ích “Công thức trở thành kẻ thất bại” tại trường THCS Khai Quang

26/01/2021

Chiều ngày 25/01/2021, trường THCS Khai Quang tổ chức buổi học ngoại khóa cho trên 1.000 học sinh trong toàn trường. Với chủ đề “Công thức trở thành kẻ thất bại”, diễn giả Tô Thụy Diễm Quyên, Chuyên gia Giáo dục Toàn cầu đã chuyển tải đến các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh và các bậc phụ huynh những bài học bổ ích, những giải pháp để gặt hái được những thành công và những suy nghĩ, hành động, việc làm mang lại cho con người ta sự thất bại.

 

Diễn giả giao lưu với học sinh nhà trường

 

Qua sự tương tác giữa diễn giả Tô Thụy Diễm Quyên và các em học sinh về chủ đề “Công thức trở thành kẻ thất bại”, giúp các em học sinh nhận ra và hiểu rõ những lý do khiến mình trở thành kẻ thất bại. Trong cuộc sống, có những lúc ta cảm thấy mệt mỏi, kiệt sức và không chắc chắn về mọi thứ. Một số chọn đổ lỗi cho người xung quanh, số khác lại chỉ trích chính bản thân mình. Song, những hành động như vậy chỉ khiến bạn bị tụt lại trên đường thành công mà thôi. Đó là một trong những lý do khiến bạn thất bại. Do đó, bạn phải không ngừng học tập, rèn luyện, vượt qua mọi khó khăn, thử thách để đạt được những ước mơ, hoài bão, mục đích của mình, để không trở thành kẻ thất bại.

 

Giáo viên và học sinh nhà trường tham gia các hoạt động trải nghiệm

 

Được biết, chuyên gia Tô Thụy Diễm Quyên là một trong 20 người đầu tiên trên thế giới được Micrososft công nhận là Chuyên Gia giáo dục Toàn cầu và là Sáng lập viên Cộng đồng Đổi mới và Sáng tạo Giáo dục, chuyên nghiên cứu về sự đổi mới và sáng tạo trong chương trình, phương pháp giáo dục tại Việt Nam. Tại buổi học ngoại khóa, học sinh và giáo viên nhà trường đã tham gia các hoạt động trải nghiệm thể hiện khả năng tư duy, trí nhớ đối với các kiến thức về khoa học, giáo dục…

 

Nhà trường tặng quà các học sinh tiêu biểu

 

Thông qua các buổi học ngoại khóa bổ ích, cùng các trải nghiệm học tập lý thú, trường THCS khai Quang mong muốn mang tới cho các em học sinh môi trường giáo dục toàn diện, thân thiện, giúp học sinh tiếp cận các chủ đề học tập đa đạng, ở nhiều lĩnh vực, với các bước: kết nối, tạo dựng, khám phá, sáng tạo và chia sẻ.

Thu Hà - Ánh Tuyết

 

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào