Liên hoan văn nghệ hát ru, hát dân ca phường Hội Hợp

27/02/2014

            Sáng ngày 27/02/2014, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) Phường Hội Hợp đã tổ chức liên hoan văn nghệ hát ru, hát dân ca, đến dự có lãnh đạo Hội LHPN Tỉnh, Hội LHPN Thành phố, lãnh đạo phường, cùng đông đảo người dân đến xem và cổ vũ.

Tham gia liên hoan tiếng hát ru, hát dân ca phường Hội Hợp có 12 chi hội phụ nữ đến từ 12 TDP trên địa bàn, các đội tham gia đã trải qua 2 phần thi: Chào hỏi; Hát ru, hát dân ca. Đặc biệt, theo thể lệ trong phần thi hát ru, hát dân ca mỗi đội thi đều phải biểu diễn một tiết mục hát về quê hương Hội Hợp.

 

Tiết mục văn nghệ tại liên hoan hát ru, dân ca

 

Tại Liên hoan những làn điệu dân ca, những câu hát ru ngọt ngào mang đậm tính nhân văn đã được chính các hội viên phụ nữ trong phường chuyển tải đến quý khán giả một cách mượt mà và sâu lắng. Những lời ru, những làn điệu dân ca ấy đã trải qua nhiều thăng trầm của lịch sử, nhưng ở bất kỳ hoàn cảnh nào những lời ru, những làn điệu ấy vẫn mãi trường tồn và khẳng định giá trị riêng của mình, là tiền thân của nền âm nhạc dân gian Việt Nam.

Thông qua liên hoan hát ru hát dân ca, nhằm tuyên truyền các hội viên phụ nữ luôn giữ gìn phát huy những giá trị tốt đẹp của văn hoá dân tộc, đây cũng là một trong những hoạt động chào mừng 104 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và kỷ niệm 1974 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Kết thúc liên hoan Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì cho các đội có tiết mục đặc sắc nhất.

   

Tin, ảnh: Nguyệt Ánh - Việt Cường

 

 

 

 

 

 

 


Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào